Agency là gì? Top 5 công ty Agency tốt nhất Việt Nam

0 Comments 2:06 chiều

Trong xu thế phát triển của thời đại 4.0, agency đang dần trở thành một khái niệm phổ biến và thông dụng đối với các marketer. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết thuật ngữ agency là gì? Những giống nào được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam? Hãy cùng PERU-SCHOOL.COM đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Agency là gì?

Agency là một từ tiếng Anh, có thể có nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Về cơ bản, nó có thể được hiểu là một tổ chức hoặc công ty đại diện cho một đối tượng hay một hoạt động nào đó. Ví dụ, một đại lý quảng cáo (advertising agency) sẽ đại diện cho các doanh nghiệp hoặc sản phẩm cần quảng bá. Một công ty bảo hiểm (insurance agency) chỉ đại diện cho một số nhà cung cấp bảo hiểm hoặc sản phẩm cụ thể. Trong một số ngữ cảnh khác, có thể được dùng để chỉ việc hành động, quyền lực tự chủ và khả năng ra quyết định của các cá nhân.

agency là gì

Mọi người tin rằng các đại lý là nơi tập hợp các nhà tiếp thị tài năng với nhiều kỹ năng khác nhau, hứa hẹn mang lại tác động tiếp thị lớn nhất cho khách hàng. Phát triển từ nền tảng là một công ty dịch vụ, luôn coi trọng đội ngũ nhân sự có năng lực, am hiểu đa lĩnh vực, nắm vững ý tưởng và giao tiếp tốt với khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn đẩy mạnh marketing để tiếp cận khách hàng nhưng không có đủ nguồn lực để xây dựng một bộ phận marketing chuyên trách thì được xem là lựa chọn hàng đầu của bạn. Doanh nghiệp có thể sở hữu những vị trí chuyên trách, bộ phận marketing có nghiệp vụ cao với chi phí chỉ bằng lương của 1 nhân viên.

2. 8 loại hình Agency phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Những loại hình phổ biến ở Việt Nam bao gồm:

  • Research Agency
  • Creative Agency
  • Strategy & Branding Agency
  • Media Agency
  • Digital Marketing Agency
  • Production House
  • PR & Event Agency
  • Activation Agency

3. Các vị trí quan trọng trong 1 công ty

Account

Tài khoản là người kết nối đại lý với khách hàng. Chức năng chính của vị trí này là tìm cách xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. Dựa trên thời gian của cả hai bên, họ lên lịch và sắp xếp các cuộc họp giữa đại lý và khách hàng. Sau đó, lấy ý kiến ​​phản hồi của khách hàng về kế hoạch tiến độ để có những thay đổi nhằm đáp ứng tốt nhất cho khách hàng. Công việc này đòi hỏi một người có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán và khả năng thích ứng nhanh với mọi tình huống.

Các vị trí quan trọng trong 1 công ty agency
Account 

Copywriter

Là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty nào, copywriter là người đứng sau những khẩu hiệu, tiêu đề hoặc khẩu hiệu hấp dẫn. Có thể nói đây là những nhân viên có biệt tài câu thơ, trau chuốt ngôn từ để miêu tả sản phẩm, dịch vụ chính xác hơn khiến người đọc muốn sở hữu ngay.

Designer

Lời hay chưa đủ để thu hút khách hàng, nếu chúng không được truyền tải qua những hình ảnh, video đẹp mắt. Nhà thiết kế là người định hướng và thể hiện nội dung này bằng những ấn phẩm ấn tượng và đẹp mắt. Họ chịu trách nhiệm sắp xếp bố cục, thiết kế ấn phẩm sao cho bắt mắt và lên ý tưởng tốt nhất. Họ in sản phẩm cuối cùng, sau đó xuất bản nó.

Các vị trí quan trọng trong 1 công ty agency
Designer

Planner

Planner truyền thông đóng một vai trò tương đối quan trọng trong lập kế hoạch. Họ biến những mong muốn của khách hàng thành các kế hoạch tiếp thị và quảng cáo thực tế, giúp khách hàng đạt được các mục tiêu tiếp thị mong muốn của họ. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng như: nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng cũng như khảo sát, hiểu động cơ của khách hàng, v.v. Từ đó họ có thể lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi của mình. Lấy số lớn nhất.

4. TOP 5 công ty agency tốt nhất hiện nay

Admicro

Thuộc sở hữu của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VCCorp, Admicro là công ty quảng cáo có thị trường lớn nhất tại Việt Nam. Admicro hiện đang sở hữu hàng loạt tờ báo nổi bật như Dantri, CafeF, Kenh14… Ưu điểm vượt trội về mạng lưới truyền thông rộng khắp, sản phẩm dịch vụ đa dạng và công nghệ quảng cáo tốt nhất. Tại Việt Nam, Admicro đang nhanh chóng mở rộng vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trên các phương tiện truyền thông trực tuyến.

Top 5 công ty agency tốt nhất Việt Nam
Admicro

Dentsu

Dentsu là một trong những công ty đại lý tại TP.HCM luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng giúp khách hàng tăng doanh số và phát triển thương hiệu. Đơn vị có các công cụ nghiên cứu chuyên dụng để nghiên cứu, tìm hiểu sâu về thị trường và người tiêu dùng. Dentsu Việt Nam Lập kế hoạch Quảng cáo, Xây dựng Thương hiệu, Phát triển Sáng tạo,…

Ogilvy & Mather Vietnam

Ogilvy & Mather Vietnam tên Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1971 theo WPP. Tại Việt Nam, WPP Group là đại diện lớn nhất của các tập đoàn đại lý quốc tế. Triết lý của Ogilvy & Mather không chỉ là quảng cáo-truyền thông, mà Ogilvy còn tư vấn và hỗ trợ khách hàng xây dựng thương hiệu với triết lý của riêng mình.

top 5 công ty agency tốt nhất Việt Nam
Ogilvy & Mather Vietnam

TBWA Việt Nam

Lấy đổi mới và sáng tạo không ngừng làm triết lý phát triển của mình, TBWA đã giành được những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo và từng bước khẳng định vị trí dẫn đầu thế giới. Vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các công ty quảng cáo toàn cầu. Các thương hiệu lớn đã hợp tác thành công với TBWA Việt Nam bao gồm: Adidas, Vinamilk, Tiger, MTV, v.v.

VNG

VNG Corporation đây là đơn vị truyền thông phục vụ khoảng 90% người dùng Internet tại Việt Nam. Các sản phẩm của VNG được xây dựng như một hệ sinh thái trên Internet, bao gồm các nền tảng kết nối với các sản phẩm giải trí, tin tức trực tuyến, mạng xã hội và hệ thống thanh toán trực tuyến.

TOP 5 công ty agency tốt nhất hiện nay
VNG

Kết luận

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi agency là gì và công ty là gì. Đừng quên ghé thăm PERU-SCHOOL.COM hàng ngày để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post