Bộ nhận diện thương hiệu là gì? 3 yếu tố quan trọng để xây dựng 1 bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng

0 Comments 1:54 chiều

Tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo, hiệu quả, mang đầy đủ bản sắc của doanh nghiệp là ước mơ của bất kỳ nhà tiếp thị nào. Điều này tạo nên lợi thế khác biệt so với đối thủ cạnh tranh đồng thời đặt thương hiệu doanh nghiệp vào tâm trí người tiêu dùng. Vậy bộ nhận diện thương hiệu là gì? Trong bài viết này, PERU-SCHOOL.COM cung cấp các định nghĩa, phân tích và thêm thông tin về chủ đề.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Trước khi đi đến khái niệm nhận diện thương hiệu, chúng ta cần biết “thương hiệu” là gì. Chúng ta thường nhắc đến hai từ thương hiệu với sản phẩm nào đó. Nó có thể là hữu hình hoặc vô hình. “Bạn thường mua quần áo hiệu nào”, “Bạn dùng son hiệu nào, màu đẹp quá”, đúng vậy, thương hiệu này từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nó biểu hiện và phát triển cùng với đời sống con người. Từ việc lớn đến việc nhỏ. Ở đâu chúng ta cũng vẫn thấy thấp thoáng bóng dáng của hai chữ “thương hiệu”.

bộ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu gắn liền với sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Khi một người tiêu dùng tìm kiếm cụm từ “mua iphone” trong công cụ tìm kiếm Google, 26,5 triệu kết quả được trả về trong 0,52 giây. Tuy nhiên, khi trên thị trường có nhiều sản phẩm với mức giá tương đương, công dụng tương tự nhau thì “nhãn hiệu” chính là điểm khác biệt lớn nhất trong quyết định sử dụng, lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng.

Do đó, để xây dựng một kế hoạch marketing dài hạn và bền vững, doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào việc thúc đẩy và tăng tốc doanh thu và doanh số mà các mục tiêu này nên phát triển song song với mục tiêu tăng trưởng. xây dựng thương hiệu.

Xét cho cùng, thương hiệu là bản sắc và sự công nhận giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp. Thương hiệu mạnh là thương hiệu được khách hàng ghi nhớ và tạo sự liên tưởng với thương hiệu từ những cảm xúc, nhận thức đó.

Nếu coi thương hiệu là giá trị hữu hình thì bản sắc thương hiệu chính là yếu tố cụ thể giúp nâng cao khả năng khơi gợi cảm xúc của khách hàng.

Bản sắc thương hiệu bao gồm những gì chúng ta nhìn thấy, nghe thấy, sờ hoặc chạm vào:

 • Tên thương hiệu
 • Biểu tượng thương hiệu
 • Logo/khẩu hiệu thương hiệu
 • Màu sắc và phông chữ thương hiệu
 • Bộ phù hợp với các ứng dụng văn phòng: brochure, notebook, chữ ký email, v.v.
 • Cung cấp trực tuyến: Website, Social Media,…
 • Vật tư ngoài trời: Billboard, Banner,…
 • Các ấn phẩm quảng cáo khác

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, các nhà tiếp thị sẽ cân đối và tập trung vào lĩnh vực nào để phát triển. Vì vậy, những yếu tố này kết hợp để phân biệt rõ ràng thương hiệu này với thương hiệu khác trong tâm trí khách hàng.

Vai trò

Sau khi biết được khái niệm, chúng ta đã phần nào thấy được tầm quan trọng của bộ nhận diện trong việc phát triển doanh nghiệp.

nội dung hình ảnh

Giả sử bạn cần mua cà phê trước khi bắt đầu làm việc vào buổi sáng và nếu bỏ qua hạn chế về thu nhập, bạn thích uống cà phê đóng gói đẹp, có nhãn hiệu thay vì một tách cà phê có thương hiệu. ?

Từ ví dụ trên, vai trò cụ thể là gì:

 • Được xem là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp đối với khách hàng
 • Đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của quá trình xây dựng thương hiệu. Đặc biệt hơn, bằng cách quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Điều này tránh cho thương hiệu trở nên bão hòa và gây nhầm lẫn trên thị trường, giúp thương hiệu trở nên dễ nhớ hơn trong tâm trí khách hàng, dễ ghi nhớ hơn.
 • Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin và gia tăng mong muốn của khách hàng đối với một sản phẩm.

3 yếu tố quan trọng để xây dựng 1 bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng

Dù không hình thành được hình ảnh cụ thể về một ngân hàng trong tâm trí, nhưng người ta vẫn có thể nhận ra những màu sắc đặc trưng: đỏ của Techcombank, xanh của BIDV… Đây là yếu tố khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất.

bộ nhận diện thương hiệu
Yếu tố nhận biết màu sắc và thiết kế logo

Khi tạo màu sắc và thiết kế logo, các nhà xây dựng thương hiệu cần biết họ đang kinh doanh sản phẩm và dịch vụ nào để cung cấp sản phẩm phù hợp. Dưới đây là một số mẹo của PERU-SCHOOL.COM để kết hợp chứng nhận Nhãn đỏ nếu bạn đang kinh doanh trong ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Nhiều người cho rằng màu đỏ giúp tăng khả năng kích thích vị giác. Ngành y tế giống như màu xanh đối với ngành du lịch.

Thiết kế bao bì, tem nhãn trên sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, độc đáo và chuyên nghiệp không chỉ chứng tỏ giá trị độc đáo của sản phẩm công ty bạn mà còn là công cụ marketing và đưa sản phẩm của bạn đến với đông đảo người tiêu dùng một cách hiệu quả.

bao bì
Thiết kế bao bì, tem nhãn trên sản phẩm

Mỗi sản phẩm được bán trên thị trường cần có những đặc điểm riêng để chống hàng giả và làm cơ sở pháp lý để khẳng định bản quyền của sản phẩm.

Nội dung hình ảnh

Không chỉ mọi bài đăng mà mọi bức ảnh kinh doanh được đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội cũng phải được liên kết với một phong cách kinh doanh. Không chỉ vậy, hình ảnh trên các nền tảng nên được đồng bộ hóa mỗi khi chúng được sử dụng, để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng liệu đó có phải là thương hiệu hay không.

Kết luận

Như vậy những chia sẻ trên có phải là chung hiểu về bộ nhận diện thương hiệu? “Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?” Ngoài việc trả lời các câu hỏi. chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho những ai muốn biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post