Chi phí du học ngành nấu ăn nước nào rẻ nhất

chi phí du học ngành nấu ăn

Với những yêu cầu ngày càng khắt khe về tuyển dụng, rất nhiều bạn trẻ đã mong muốn tiến thân bằng con đường du học ngành nấu ăn . Đa số sinh viên du học đều muốn chọn các nước ở châu Âu hoặc Mỹ, Canada. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để theo học. Vậy, chi phí du học ở nước nào rẻ nhất?

Du học nước ngoài mang đến nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu giúp thăng tiến nhanh

Nếu bạn không thể tự chi trả 100% học phí hoặc không phải du học theo diện xin được học bổng thì các nước như Anh, Mỹ, Pháp hay Úc, Canada dường như cũng giống như một “giấc mơ”. Thay vào đó, có rất nhiều quốc gia có mức học phí rất thấp, thậm chí miễn giảm học phí hoặc học phí không có nhiều sự chênh lệch giữa sinh viên quốc tế với sinh viên bản địa như Tây Ban Nha, Đức, Áo, Thụy Điển hay Phần Lan…

Các quốc gia châu Âu có học phí “dễ thở”

Trong năm 2018, có 5 quốc gia được dự đoán là có học phí rẻ đến mức gần như miễn phí cho sinh viên quốc tế gồm:

+ Đức: không thu học phí đối với chương trình cử nhân và tiến sĩ. Sinh viên chỉ phải đóng thêm các khoản nhỏ phí đóng góp học phí quản lý (khoảng 1.500.000 đồng)

+ Phần Lan: Miễn phí chương trình học tiến sĩ cho bất cứ sinh viên quốc tế nào. Ngoài ra, tại Phần Lan, đa số các trường đại học đều có nhiều học bổng giá trị cho tất cả sinh viên.

+ Áo: Đối với sinh viên đến từ các nước kém phát triển, thậm chí còn được miễn học phí khi học tại các trường công lập. Ngoài ra, sinh viên chỉ cần trả khoảng 300 – 700 EUR và khoảng 20 EUR/ học kì cho phí hội viên hội sinh viên và bảo hiểm tai nạn tại các trường công lập…

+ Thụy Điển: Thụy Điển cũng là một trong những quốc gia châu Âu có nhiều học bổng toàn phần và bán phần nhất cho sinh viên quốc tế với mức học phí không quá đắt đỏ.

+ Tây Ban Nha: là quốc gia có học phí rẻ bậc nhất châu Âu do có chính sách hỗ trợ của chính phủ. Nếu du học theo diện tự túc 100%, bạn sẽ phải chỉ trả từ 0 – 500 EUR/ năm hoặc tối đa là 15.000 EUR (các quốc gia khác có thể lên đến 50.000 EUR). Ngoài ra tại đây cũng có rất nhiều chương trình học bổng lên đến 90 – 100% học phí dành cho sinh viên.

Nhìn chung, học phí tại các quốc gia này khá rẻ so với mặt bằng chung của nhiều quốc gia phát triển khác tại châu Âu hoặc so với Mỹ, Úc, Canada hay Colombia… Tuy nhiên, khi đã xác định du học tại châu Âu, bạn cũng nên xác định rằng chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại và các khoản chi tiêu cũng đắt đỏ hơn rất nhiều so với ở nước ta.

Lựa chọn du học tại các quốc gia châu Á

Thay vì đến châu Âu, bạn có thể lựa chọn các quốc gia châu Á để du học, chất lượng không hề kém cạnh với các chương trình đào tạo quốc tế mà học phí lại nhẹ nhàng hơn. Các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Malaysia, Thái Lan đều có những chương trình học tập phù hợp với nhu cầu du học và lấy bằng quốc tế của bạn.

Du học ngày nay không còn là câu chuyện quá xa lạ hy chỉ dành cho “hội nhà giàu”, “con nhà người ta” nữa. Ngược lại, có rất nhiều cơ hội du học dành cho nhiều đối tượng với khả năng kinh tế khác nhau. Vì thế, từ những gợi ý tổng quan như trên, bạn có thể tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về các chương trình du học tại các quốc gia này để đưa ra những quyết định phù hợp bạn nhé!

Xem thêm Săn học bổng du học về nghành nấu ăn của nước nào dễ nhất

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *