Chứng chỉ PMP là gì? Những lợi ích không tưởng khi bạn sở hữu chứng chỉ PMP

0 Comments 1:54 chiều

Chứng chỉ PMP được coi là tấm giấy thông hành giúp bạn mở ra cơ hội việc làm tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia và là cột mốc mà nhiều người mong muốn đạt được. Vậy chứng chỉ PMP là gì? Làm thế nào để bạn có được điều này đúng? Cùng PERU-SCHOOL.COM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chứng chỉ PMP là gì?

Để hiểu đúng vấn đề, trước tiên chúng ta phải hiểu khái niệm của nó. “Chứng chỉ PMP là gì” chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc. Quản lý dự án chuyên nghiệp được chứng nhận PMP với tiêu đề tiếng Anh đầy đủ. Chứng nhận này, do Viện Quản lý Dự án cấp, cho phép các chuyên gia quản lý dự án sử dụng kinh nghiệm, thành tích trong định hướng và đào tạo để dẫn dắt các nhóm hướng tới các mục tiêu của dự án.

chứng chỉ pmp là gì

Viện Quản lý Dự án hay còn gọi là PMI là tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý dự án. Với hơn 500.000 thành viên tại hơn 208 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, PMI cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực quản lý dự án, bao gồm xây dựng tiêu chuẩn, nghiên cứu, đào tạo, xuất bản và hội nghị.

Các nhà quản lý dự án được chứng nhận PMP của PERU-SCHOOL.COM tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp tại các công ty hàng đầu thế giới. Bởi ở đây, nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những người có chứng chỉ, bởi đó là nền tảng giúp họ đổi mới công nghệ, giao tiếp dễ dàng với các đồng nghiệp tài năng và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Nó đặc biệt đủ lớn để xử lý các dự án lớn lên đến 100 người.

chứng chỉ pmp là gì

2. Sở hữu chứng chỉ PMP là để làm gì?

Ngày nay, chứng chỉ Quản lý dự án PMP được coi là bắt buộc khi nộp hồ sơ cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, chứng chỉ này còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác:

Làm việc với các dự án nước ngoài

Với chứng chỉ PMP, bạn thường được coi là người có kinh nghiệm tốt và nền tảng vững chắc về quản lý dự án. Do đó, làm việc trong các dự án ở nước ngoài không còn đủ đối với các bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường quốc tế và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chứng chỉ PMP để làm gì
Làm việc với các dự án nước ngoài

Mở rộng quan hệ với các chuyên gia

Một trong những lợi thế mà bạn có được là cơ hội phát triển mối quan hệ với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, được gần gũi với họ, tương tác trực tiếp với họ và học hỏi từ họ. Nếu bạn có tiềm năng, sẽ không khó để giới thiệu cho bạn những dự án quan trọng mà những chuyên gia này đóng vai trò quan trọng. Đây sẽ là cơ hội để bạn phát triển toàn diện bản thân.

Thước đo đánh giá năng lực

Có bất kỳ chứng chỉ nào, không chỉ PMP, sẽ là cơ sở để đánh giá trình độ và khả năng tuyển dụng của bạn. Nói “Tôi có kiến ​​thức về quản lý dự án” là chưa đủ, nhưng chứng chỉ là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực của bạn và giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác.

Mức thu nhập tăng vọt

Ngoài cơ hội học hỏi kiến ​​thức chuyên sâu sẽ là tiền đề để có thể tham gia vào các vị trí quan trọng trong các hạng mục quan trọng, thu nhập khá và cao hơn so với những người chưa có chứng chỉ.

mức thu nhập tăng vọt
Mức thu nhập tăng vọt

3. Ai có thể nộp đơn xin chứng nhận PMP?

Nếu bạn quan tâm đến quản lý dự án, làm việc trong các dự án nổi tiếng quốc tế và đáp ứng các yêu cầu sau, bạn có thể nhận được chứng chỉ..

Nếu bạn có bằng đại học, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có ít nhất 36 tháng kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
  • 4.500 giờ điều hướng hoặc tư vấn
  • Tối thiểu 35 giờ đào tạo quản lý dự án

Đối với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học, bạn phải có:

  • Tối thiểu 60 tháng kinh nghiệm quản lý dự án chuyên nghiệp
  • 7.500 giờ kinh nghiệm làm việc trong quản lý dự án
  • Tối thiểu 35 giờ đào tạo quản lý dự án

4. Chứng chỉ PMP có giá bao nhiêu?

Sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, chứng chỉ có giá bao nhiêu là một câu hỏi khác mà mọi người lo lắng. Viện Quản lý Dự án PMI tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý dự án cho các thành viên PMI và không phải thành viên PMI.

  • Chi phí của bài kiểm tra là $405 (USD) đối với thành viên PMI và $555 (USD) đối với người không phải là thành viên PMI.
  • Chi phí thành viên PMI khoảng $129 (USD) cho thành viên mới, cộng với phí đăng ký một lần là $10 (USD).
  • Tư cách thành viên này có giá trị trong một năm và phải được gia hạn hàng năm với mức phí là $129 (USD).

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích về chứng chỉ PMP từ PERU-SCHOOL.COM. Xem các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post