Content pillar là gì? 5 bước viết bài content pillar cho blog

0 Comments 2:12 chiều

Content pillar không phải là một khái niệm xa lạ trong lĩnh vực marketing, tuy nhiên đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực này thì việc hiểu rõ cột nội dung là điều quan trọng và cốt yếu. Hôm nay, PERU-SCHOOL.COM sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về trụ cột nội dung là gì, sự khác biệt giữa góc độ nội dung và trụ cột nội dung cũng như các bước để tạo trụ cột nội dung thú vị, hấp dẫn cho trang web của bạn.

1. Content pillar là gì?

Content pillar là gì? Content pillar các bài viết nội dung chung được coi là một tập hợp con của các chủ đề. Cột nội dung cũng được coi là nội dung chính của website, chỉ cần nhìn vào cột nội dung bạn sẽ có thể khái quát được hầu hết các chủ đề phụ liên quan.

Mục đích của chuyên mục nội dung chủ yếu là hỗ trợ SEO từ khóa nhanh chóng và hiệu quả. Các phần nội dung đơn lẻ được xác định bởi một cột nội dung sẽ cung cấp nhiều giá trị hơn cho người đọc về mặt nội dung, để sản phẩm và dịch vụ có thể tiến gần hơn đến mục tiêu của khách hàng. Về lâu dài, cột nội dung càng đáng tin cậy, các cụm nội dung càng chi tiết, đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được nhiều người dùng tin tưởng hơn như một kênh thông tin chuyên nghiệp.

content Pillar là gì
Content pillar là gì?

Đây là một ví dụ đơn giản về cột nội dung:

– Chuyên Mục Nội Dung: Thiết Kế Website

– Vật liệu áp dụng:

 • Công ty thiết kế web hàng đầu
 • Lời khuyên về chi phí thiết kế website
 • So sánh các nền tảng trang web.
 • Những giao diện thiết kế web thịnh hành nhất hiện nay
 • Các bài báo dịch vụ được triển khai trên cơ sở từng khách hàng, từng địa điểm.

2. Những yêu cầu cần có của content pillar

Nhìn chung, chủ đề của chuyên mục nội dung được coi là đạt về mặt kỹ thuật và nội dung phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

– Chủ đề của chuyên mục nội dung mang tính chất mở, chung chung, thậm chí chung chung.

– Nội dung bài viết có thể được sử dụng trong nội dung ngắn hơn, chi tiết hơn và chuyên biệt hơn.

– Từ khóa chính của cột nội dung nên là từ khóa có lượng tìm kiếm (search volume) cao và ổn định, không nên chọn từ khóa theo mùa vụ.

– Bài viết trên 1800 từ.

– Các link bài viết phải được liên kết với nhau, đều trỏ về nội dung chính của bài viết, đó là cột nội dung bài viết.

– Chuyên mục nội dung bài viết nên tập trung vào một chủ đề chính, đó là chuyên mục nội dung bài viết.

– Bài viết mới 100%.

3. Lợi ích của content pillar đối với doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp muốn phát triển bền vững đều áp dụng trụ cột nội dung trong chiến lược tiếp thị của mình và đây chính là lợi ích của trụ cột nội dung.

– Việc sử dụng cột nội dung sẽ giúp tổng hợp lại nội dung mà doanh nghiệp đã xác định, tạo nên một hệ thống thông tin chặt chẽ và logic. Nó cũng hạn chế việc các nội dung mới, cấp thiết bị “thất lạc” trên website, người dùng dễ dàng tìm thấy các chủ đề liên quan trong mỗi bài viết.

– Các cột nội dung sẽ giúp định hướng rõ ràng nội dung, chủ đề cụ thể, hướng dẫn khách hàng hành động theo một luồng định sẵn. Người đọc có thể không cảm thấy “bức xúc” khi theo dõi đến cùng một bài báo nhưng lại không biết đọc những chủ đề liên quan ở đâu.

– Một chuyên mục nội dung chi tiết và hiệu quả sẽ giúp củng cố lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Và nó cũng là yếu tố quan trọng để các công ty, doanh nghiệp hay chủ cửa hàng tạo nên những biểu tượng riêng, độc đáo cho thương hiệu của mình.

Lợi ích của content pillar đối với doanh nghiệp
Content pillar giúp doanh nghiệp uy tín hơn trong mắt khách hàng

4. Các bước để tạo ra bài content pillar hiệu quả

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò trụ cột của nội dung trong chiến lược phát triển cửa hàng hay doanh nghiệp. Nhưng để đảm bảo cả về kỹ thuật và nội dung thì không dễ chút nào. Dưới đây là 5 bước cơ bản bạn có thể sử dụng để tạo nội dung hiệu quả nhất.

Bước 1: Chọn chủ đề cho content pillar

Để có thể triển khai nội dung chuyên mục nội dung, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là tìm đúng chủ đề. Ở giai đoạn này, chủ đề được chọn cần đáp ứng các tiêu chí: Dài hạn, tổng thể và có hướng dẫn phát triển các chủ đề con. Ngoài ra, từ khóa chính của cột nội dung nên khoảng 2,3 từ trở lên, điều này sẽ giúp quá trình viết nội dung được chính xác và tập trung hơn.

Một cách để biết chủ đề nào phù hợp với sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm cạnh tranh, tham khảo điều này để phát triển hệ thống nội dung của mình.

Chọn chủ đề cho content pillar
Chọn chủ đề cho content pillar

Bước 2: Xác định nhóm khách hàng bạn muốn hướng tới

Cũng giống như bất kỳ công việc nào, việc tạo dựng chân dung khách hàng cũng rất quan trọng, nó gần như mang tính quyết định đến hiệu quả của một chiến dịch hay kế hoạch marketing. Để có kết quả chính xác nhất, hãy trả lời các câu hỏi sau:

 • Nhóm khách hàng ở độ tuổi nào phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn?
 • Giới tính
 • Họ thuộc phân khúc khách hàng nào?
 • Họ đang tìm kiếm gì khi họ tìm thấy trang web của bạn?
 • Đoán xem yếu tố nào của chủ đề sẽ thú vị nhất đối với khách hàng?

Sau khi trả lời các câu hỏi trên, bạn có thể điều chỉnh phong cách viết cũng như triển khai nội dung theo đối tượng mục tiêu của mình.

Bước 3: Cung cấp những thông tin hữu ích, thân thiện

Khi đã chọn được chủ đề và tìm được chân dung khách hàng phù hợp, hãy khéo léo đưa thông tin chính xác và đáng tin cậy đến khách hàng và độc giả của bạn. Xin lưu ý rằng tất cả các thông tin trong bài viết đều có giá trị không chỉ cho độc giả mà còn cho tương lai. Và đó là lý do tại sao khi chọn chủ đề, người viết cần ưu tiên chọn những từ khóa có lượng truy cập lớn và tăng trưởng đều. Một điều khác cần nhớ là nội dung của cột nội dung phải tích cực và có tính khái quát cao.

Bước 4: Tiếp cận với khách hàng thông qua quảng cáo các kênh

Sau khi hoàn thành cột nội dung của bạn, hãy đưa nội dung của bạn đến gần hơn với khán giả, khách hàng tiềm năng của bạn. Có 3 cách cho bạn lựa chọn:

 • SEO bài viết để đạt thứ hạng cao
 • Quảng cáo bài đăng trên Google Channels.
 • Chia sẻ bài viết trên các kênh xã hội.

Những phương pháp này sẽ giúp tăng lượng truy cập vào bài viết, người dùng sẽ tìm hiểu thêm về nội dung, tăng số lần nhấp chuột và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Tiếp cận với khách hàng thông qua quảng cáo các kênh
Quảng cáo content pillar để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Bước 5: Điều chỉnh những thông tin cần thiết

Đối với những thay đổi quan trọng về dịch vụ, cửa hàng hoặc cột nội dung sản phẩm kinh doanh phải được cập nhật thường xuyên trong bài đăng. Vì đây là nội dung quan trọng nên điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả thông tin đều được cập nhật và chính xác. Sau khi sửa thông tin cột nội dung, bạn cần rà soát lại hàng loạt bài viết cột nội dung và điều chỉnh lại nội dung cho thống nhất.

Kết luận

Tất cả thông tin trả lời cho câu hỏi Chuyên mục nội dung là gì cần có chuyên mục nội dung hoàn chỉnh với 5 bước cơ bản để tạo chuyên mục nội dung. Hy vọng bạn đã có thời gian vui vẻ khi đọc bài viết và có được một số thông tin hữu ích cho việc tạo một kênh trang web. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên trang của PERU-SCHOOL.COM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post