CTR là gì? Cách tối ưu CTR gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

0 Comments 1:54 chiều

CTR hay SEO, Google Ads… là những thuật ngữ thường dùng trong marketing. CTR không chỉ giúp các nhà tiếp thị hiểu và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị mà còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vậy CTR là gì? Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau của PERU-SCHOOL.COM.

1. CTR là gì?

CTR còn được gọi là tỷ lệ nhấp hoặc tỷ lệ nhấp chuột.

Cho bạn biết tỷ lệ phần trăm khách hàng tiếp cận và nhấp vào các trang thông tin và quảng cáo của bạn. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở để đánh giá hiệu quả của chiến dịch nói chung và từ khóa nói riêng.

Càng cao thì bài viết, quảng cáo, kế hoạch SEO và từ khóa của bạn càng hiệu quả trong việc lôi kéo khách hàng nhấp chuột. Ngược lại, nếu thấp có nghĩa là quảng cáo, nội dung… của bạn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận người dùng và cần có phương án điều chỉnh nội dung để tăng.

Trong tiếp thị kỹ thuật số, là một trong những số liệu quan trọng nhất để lập kế hoạch chiến lược. Giúp doanh nghiệp/cửa hàng đo lường số liệu và hiệu suất. Do đó, tối ưu hóa là một trong những điều cần thiết đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào để cải thiện doanh số bán hàng, xếp hạng và hiệu suất quảng cáo.

CTR là gì

Theo định nghĩa về CTR, SEO, Facebook và Google Ads lần lượt có nghĩa như sau:

  • CTR SEO: Tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng vào website
  • Facebook: Tỷ lệ khách hàng click vào quảng cáo trên Facebook
  • Google AdWords CTR: Tỷ lệ khách hàng click vào quảng cáo trên Google

2. Công thức tính CTR

Được tính dựa trên số lần nhấp và số lần hiển thị. Công thức tính cho SEO, Google AdWords và Truy vấn như sau:

  • Công thức tính trong SEO

CTR = Tổng số lần nhấp / Tổng số lần hiển thị

  • Công thức tính trong AdWords

CTR = Tổng số lần nhấp vào quảng cáo / Tổng số lần hiển thị

  • Q. Công thức tính CTR

CTR = Số nhấp chuột/Số lần hiển thị

Mỗi quảng cáo và từ khóa có tỷ lệ khác nhau. CTR càng cao, càng có nhiều người tiếp cận quảng cáo/từ khóa của bạn.

3. CTR bao nhiêu là tốt?

Các nền tảng khác nhau có tỷ lệ khác nhau. Ví dụ:

– Google AdWords là một nền tảng quảng cáo trả tiền, vì vậy là 2% được coi là tốt.

– Đối với quảng cáo Facebook,trung bình vào khoảng 0,9% (tùy theo ngành, khu vực và dịch vụ).

– Một liên kết được coi là tốt cho SEO khi CTR < hoặc = 5%. Tuy nhiên, chỉ số này còn phụ thuộc vào lượng và lượt hiển thị của từ khóa.

CTR bao nhiêu là tốt?
Mỗi nền tảng khác nhau sẽ có mức đánh giá tỷ lệ khác nhau

4. Làm sao để tối ưu tỷ lệ CTR?

Tuy nhiên không phải là yếu tố quyết định lượng truy cập và chuyển đổi. Tuy nhiên, tối ưu là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Kiểm tra CTR trên công cụ

Để tìm hiểu xem quảng cáo, bài viết, v.v. của bạn có đang gặp vấn đề hay không, trước tiên hãy truy cập Google Search Console và nhận dữ liệu phân tích từ Google. Tại đây, bạn có thể theo dõi các số liệu cơ bản như số lần hiển thị, số lần nhấp, CTR, xếp hạng từ khóa và sau đó tối ưu hóa của mình.

Lựa chọn từ khoá phù hợp

Có hai trường hợp có thể giảm do từ khóa:

– Từ khóa chính không xuất hiện nhiều xuyên suốt nội dung hoặc không xuất hiện ở những vị trí cần thiết nên nội dung sẽ không được đánh giá cao, không được hiển thị nhiều, khách hàng không click vào.

– Lý do đầu tiên Google “bắt” từ khóa nhỏ với lượng tìm kiếm thấp.

Vì vậy, điều bạn cần là kiểm tra từ ngữ thường xuyên và tối ưu chúng sao cho từ khóa chính chiếm 1-2% toàn bộ bài viết và được đặt ở những vị trí quan trọng như thẻ tiêu đề, đầu câu đầu tiên.

Tối ưu CTR
Tối ưu lại từ khoá giúp tăng tỷ lệ 

Tối ưu lại meta title, meta description

Thẻ meta title và meta description xuất hiện trên trang tìm kiếm chính là chìa khóa dẫn khách hàng đến với website của bạn. Do đó, hai thẻ này nên chứa từ khóa, đặc biệt tiêu đề phải hấp dẫn và có cảm xúc.

Tối ưu lại URL

URL quá dài hoặc không bao gồm từ khóa SEO cũng là nguyên nhân khiến Google và khách hàng không đánh giá cao bài viết của bạn. Trong nhiều trường hợp, các URL chứa nhiều ký tự lạ khiến khách hàng sợ hãi trước các liên kết spam và không an toàn.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có chứa các từ khóa hoặc cụm từ có liên quan đến nội dung bài viết của bạn không. Mặc dù tối ưu hóa lại URL có thể lập chỉ mục lại bài viết của bạn, nhưng nếu URL quá không chính xác, bạn nên tối ưu hóa nó để cải thiện.

Tối ưu lại nội dung

Viết lại thông tin cũ để làm cho bài viết của bạn tươi mới và hiện đại. Giờ đây, bạn có thể thêm nội dung vào các bài đăng liên quan đến chủ đề của mình.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra chất lượng hình ảnh, có bị mờ hay không, video có đang chạy không… để khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng vào website của bạn.

Kết luận

Trên đây là những kiến ​​thức về CTR là gì, công thức tính và cách tối ưu đơn giản mà hiệu quả cao. Chúc chiến dịch marketing của bạn thành công, tỷ lệ nhấp chuột cao và đạt kết quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post