Bí quyết dạy tiếng anh hiệu quả cho các bé tại nhà

Thầy Nguyễn Tuấn Hải – Chuyên gia đào tạo tiếng Anh chuyên sâu đã chia sẻ bí quyết dạy tiếng Anh hiệu quả cho các bé tại nhà. Theo đó, bé từ khi 3 tuổi đã có thể học ngôn ngữ bằng cách luyện tập tại nhà nhằm tạo ra môi trường phát âm bản ngữ giúp con ngấm vào não bộ theo dạng tín hiệu.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con có môi trường phát triển toàn diện nên đã và đang cho con theo học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ. Có nhiều gia đình đã cho con làm quen với tiếng Anh khi còn mới biết nói. Vậy làm thế nào để chọn lựa được phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho các bé hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được 8 bí quyết hay để giúp con phát triển.

Giúp con học tiếng Anh
Giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Kết hợp thời gian hợp lý

Giúp con tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, các bậc phụ huynh cần kết hợp thời gian để cùng con tham gia các hoạt động vận động, đố chữ, tập hát… để con dễ dàng ghi nhớ. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên kết hợp hình ảnh và từ vựng để con tiếp thu và nhớ lâu hơn.

Tạo ra nhiều tình huống khác nhau

Tạo nên nhiều tình huống khác nhau để kích thích trẻ có cơ hội thể hiện vốn từ của mình, cha mẹ có thể giả vờ không biết từ nào đó và nhờ trẻ giúp đỡ. Điều này càng kích thích bé có sự thích thú khi được đóng vai người hiểu biết, từ đó bé sẽ ham học hỏi hơn.

Hỗ trợ bé khi cần

Bé sẽ cần đến sự hỗ trợ rất nhiều từ bạn, chính vì vậy mà các bậc phụ huynh cần biết cách dạy tiếng Anh cho trẻ trong vai trò hướng dẫn trực tiếp. Không chỉ tạo ra tình huống, kết hợp nhiều cách học mà bạn còn cần hỗ trợ con tiếp xúc với ngôn ngữ bằng cách chỉ cho con xây dựng và phát triển tình huống theo tư duy và sáng tạo.

giải đáp thắc mắc
Hỗ trợ bé giải đáp thắc mắc khi cần (Ảnh: Internet)

Chọn trung tâm tiếng Anh tốt

Bên cạnh việc tự dạy con học tiếng Anh tại nhà, thì việc tìm thêm trung tâm tiếng Anh phù hợp với độ tuổi của bé cũng quan trọng. Với chương trình học áp dụng theo phương pháp khoa học và môi trường học mới mẻ bạn sẽ giúp con nhanh chóng hòa nhập với các bạn đồng trang lứa để tự tin học hỏi hơn.

Không cần bắt trẻ học theo quy trình

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng học tiếng Anh phải đi theo quy trình nghe – nói – đọc – viết rồi áp dụng cho con. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đi theo quy trình này bởi trong giai đoạn này trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu và thích thú với việc học khi môi trường học thoải mái và sáng tạo.

Cho con học theo sở thích

Cho bé tự lựa chọn sở thích học của mình qua nhiều phương pháp khác nhau và phát hiện ra khả năng của con là cách giúp bạn tìm được cách dạy tiếng Anh cho con hiệu quả. Chẳng hạn nếu bé thích đọc chứ không thích giao tiếp, cha mẹ có thể khai thác theo thiên hướng này để bé được tiếp xúc với sách vở, nếu bé thích nghe hãy cho bé làm theo sở thích….

học theo sở thích
Tạo môi trường cho con học tiếng Anh qua nhiều tình huống (Ảnh: Internet)

Giúp bé học theo giác quan

Trẻ sẽ có khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan, sau nghe là hình ảnh. Chính vì vậy mẹ có thể cho các bé xem các đoạn video ngắn như: các đoạn hội thoại, câu chuyện tiếng Anh… để bé tiếp xúc và hình thành nhận thức về giao tiếp và cách tương tác ở nhiều tình huống giữa người với người.

Tạo thói quen trong từng khung giờ

Cha mẹ nên tập cho con thói quen tốt vào các khung giờ nhất định khi bé ở nhà, bằng cách bật các bài hát, hội thoại hay truyện tiếng Anh dưới dạng audio phù hợp với lứa tuổi. Bằng cách này, vào đúng thời gian và khoảng 30 phút mỗi ngày còn sẽ làm quen với thói quen tốt này một cách toàn diện nhất.

Trên đây là tổng hợp 8 bí quyết dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé, hi vọng với chia sẻ này các bậc phụ huynh sẽ tìm được phương pháp phù hợp giúp bé phát triển tốt hơn. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *