Đoạn văn nêu cảm nghĩ về tình yêu của người con đối với mẹ trong bài thơ Gặp lá cơm nếp

0 Comments 4:34 chiều

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nghĩ về tình cảm của người con đối với mẹ trong bài thơ “Gặp lại lá nếp” là nội dung phần Soạn văn nối bài tập trang 44 SGK Ngữ Văn lớp 7 tập 1. . Kết nối kiến thức sau khi học văn bản Gặp lại lá nếp của tác giả Thanh Thảo. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu nói về tình cảm của người con trai dành cho mẹ trong bài Gặp nhau lá nếp, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn làm bài Viết kết nối với đọc trang 44 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 1 KNTT

Cảm nghĩ về tình yêu của người con đối với mẹ trong bài Gặp lá cơm nếp

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) nêu cảm nghĩ về tình yêu của người con đối với mẹ trong bài thơ Gặp lá cơm nếp.

Đoạn văn cảm nghĩ về tình yêu của người con đối với mẹ trong bài Gặp lá cơm nếp – mẫu 1

Cha mẹ là người đã sinh thành và nuôi dạy ta nên người nên dù đi đâu, làm gì ta cũng luôn hướng về cha mẹ. Thanh Thảo đã khéo léo nói với chúng ta nỗi nhớ ấy qua bài thơ Gặp lại lá nếp. Khi xa quê, bất chợt gặp lá nếp mà nỗi nhớ quê hương cứ ùa về. Nhớ mẹ là nhớ đến xôi của mẹ “bát cơm xôi / xôi thơm lạ lùng”. Mùi xôi của mẹ hay mùi quê hương thân thuộc luôn trong tôi “thơm khắp lối”. Tình mẹ, tình yêu quê hương đất nước không chỉ thể hiện qua cơm nếp, qua hương vị quê hương, tình yêu ấy đã trào dâng qua những lời “ôi hương vị quê hương / Con không sao quên được / Mẹ già và quê hương / chia đều nỗi nhớ Người mẹ được đặt ngang hàng với đất nước, người con chia đều nỗi nhớ, qua đó ta thấy được tình cảm sâu nặng của người con đối với người mẹ già kính yêu của mình.

Những câu nói về tình cảm của người con trai dành cho mẹ trong bài Gặp nhau lá nếp – văn mẫu 2

Đi hết cuộc đời rộng dài này, chúng ta không thể nào hiểu hết được công ơn sinh thành của cha mẹ. Chính vì vậy, đã có rất nhiều sáng tác ra đời để tôn vinh công ơn to lớn đó. Tác giả Thanh Thảo cũng viết về đề tài này, ngắn gọn nhưng đầy xúc động trong bài thơ Gặp lá nếp. Bài thơ ghi lại cảm xúc của một người con khi nghĩ đến hương vị xôi gấc và nhớ đến mẹ của mình. Tác giả xa quê đã nhiều năm, thèm bát cơm nếp mùa màng nhớ mẹ và những hương vị thân thương của làng quê. Trong lòng các anh, mẹ là hình ảnh lớn nhất, đẹp nhất của quê hương. Đối với người lính, mẹ là nguồn yêu thương, là ánh sáng kỳ diệu theo tôi suốt cuộc đời. Câu thơ “Quê mẹ xưa / Chia đều nỗi nhớ quê hương” như chực khóc trong lòng nhân vật khi nghĩ về cuộc đời và cảnh quê bình dị của người mẹ. Mẹ đã chịu đựng một đời lam lũ, hi sinh để dành cho con những gì đẹp đẽ nhất. Những vần thơ giản dị, ngắn gọn nhưng đầy hoài niệm. Bài thơ “Gặp lại lá nếp” được viết nên từ nỗi nhớ và tình yêu mà nhà thơ dành cho mẹ của mình. Bài thơ đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Những câu nói về tình cảm của người con trai đối với mẹ trong bài Gặp nhau lá nếp – văn mẫu 3

Đọc xong bài thơ “Gặp lại lá nếp” của Thanh Thảo, người đọc mới thấy được tình cảm của một người con dành cho mẹ của mình. Đó là “nỗi nhớ quê hương”, “làm sao quên được”, là câu cảm thán để cảm thán: “ôi hương vị quê hương”, hay thậm chí là “thèm một bát xôi nếp mùa gặt”. Người mẹ hiện lên với những hình ảnh giản dị, chất phác: “nhặt lá vào bếp”, “thổi xôi”. Chỉ là những hình ảnh đơn giản vậy thôi nhưng đó là hình ảnh gắn bó, thân thuộc với đứa trẻ khi chưa “xa quê mấy năm”. Vì vậy, người con càng nhớ mẹ nhiều hơn. “Đất nước mẹ già / Chung nỗi nhớ quê hương” nhưng ta có thể thấy hình ảnh thân quen của người mẹ cũng như đất nước, mẹ già và đất nước nơi đây cũng đã hòa làm một, trở thành điều thiêng liêng nhất.

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post