Lợi ích của việc đọc sách bằng Tiếng Anh để cải thiện trình độ

đọc sách bằng tiếng anh

Học tiếng Anh với các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ và nhiều điều bổ ích khác. Lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh là gì? Bạn đã nắm vững những điều cần lưu ý để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình hay chưa? Cùng xem bài viết dưới đây để có thêm động lực nhé!

Đọc sách bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn nhanh chóng làm quen với ngữ nghĩa câu từ mà còn nhanh chóng nâng cao vốn từ và trình độ tiếng Anh của mình. Cùng khám phá qua 5 lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh dưới đây để có thêm động lực học tập nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết dạy tiếng anh tại nhà cho bé

đọc sách bằng tiếng anh
Đọc sách bằng tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều lợi ích để nâng cao trình độ (Ảnh: Internet)

Lợi ích của việc đọc sách tiếng Anh thường xuyên

Tăng vốn từ vựng dễ dàng hơn

Từ vựng có vai trò cực kỳ quan trọng khi bạn học ngôn ngữ, bạn có thể giao tiếp tốt nhờ vốn từ vựng phong phú. Chính vì vậy mà việc đọc sách bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều từ mới và đoán được nghĩa của từ, lâu dần bạn sẽ có cho mình một lượng lớn từ để sử dụng trong cả giao tiếp và văn viết.

Tích lũy kiến thức mới

Bạn sẽ tích lũy được kha khá những kiến thức mới về phong tục, văn hóa của đất nước thông qua việc đọc sách bằng tiếng Anh hay các tác phẩm dịch tiếng Anh. “Bỏ túi” những kiến thức đó sẽ giúp bạn hiểu và nói tiếng Anh lưu loát hơn.

Tăng khả năng viết bài

Đọc sách sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy trong cách bố trí bài viết của mình và sử dụng ngôn từ một cách linh hoạt hơn. Nhờ đọc sách thường xuyên bạn sẽ có thêm kỹ năng để sử dụng từ ngữ, tránh lặp từ hoặc lủng củng câu trong bài.

Tăng khả năng viết tiếng
Tăng khả năng viết tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Nhanh chóng cập nhật kiến thức

Bạn sẽ cập nhật được kiến thức mới mẻ của các tác giả nước ngoài trước khi phải đợi rất lâu mới có bản dịch sang tiếng Việt.

Cải thiện thu nhập

Nắm vững kiến thức và lưu loát tiếng Anh bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua việc cộng tác viết bài, báo chí, tạp chí, phiên dịch… Đó là một trong những công việc giúp bạn tìm được nguồn thu đáng kể.

5 lưu ý để cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn nhanh chóng

Dành thời gian đọc tiếng Anh mỗi ngày

Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc vài tin tức bằng tiếng anh hay quan tâm đến những chủ đề nhỏ nhặt. Có thể là bản tin ngắn về thời tiết, du lịch, ẩm thực… hay bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn yêu thích.

học tiếng anh qua nhiều phương tiện
Đọc tiếng Anh qua nhiều phương tiện, sách báo mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Đọc sách cần thiết cho công việc

Bạn có thể đọc sách tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với những điều liên quan công việc để nâng cao trình độ của mình. Tuy nhiên, hãy chắc chắn một điều là bạn hứng thú với những quyển sách đó, và chúng buộc phải ngang tầm với trình độ của mình.

Rèn luyện song song kỹ năng đọc – hiểu và hỏi – đáp

Sau khi đọc một cuốn sách bạn hãy tìm hiểu chúng ở nhiều khía cạnh khác, tự đọc hiểu và nói, đặt câu hỏi, trả lời chúng một cách lưu loát. Đây là cách giúp bạn tìm hiểu và khai thác vấn đề sâu sắc hơn. Bạn có thể note lại từ “key” chính của đoạn văn rồi đọc và đặt câu hỏi xung quanh chủ đề đó.

Luyện đọc thật lưu loát

Bạn nên đọc một đoạn văn trong 3 lần với tốc độ khác nhau, lần đầu tiên đọc lướt qua nội dung, lần thứ 2 đọc chậm và chọn ý, lần thứ 3 đọc tổng kết và kỹ càng. Đọc sách bằng tiếng Anh là một kỹ năng và bạn cần tập luyện hàng ngày để chúng trở thành thói quen.

Duy trì thói quen đọc sách
Duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Đọc nhiều loại sách báo khác nhau

Bạn hãy thử tìm kiếm một chủ đề quan tâm và đọc chúng dưới nhiều hình thức khác nhau, từ việc đọc email, tweet, facebook, blog… Ở nhiều lĩnh vực khác nhau và nhiều phương tiện truyền thông bạn sẽ hiểu được cách trình bày và văn phong của vấn đề, đồng thời dễ dàng mở rộng thêm thông tin tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh và những mẹo học tiếng Anh nhanh để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Hi vọng với những hướng dẫn này bạn sẽ có thêm hiểu biết và lựa chọn được cách học phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *