Dư nợ tín dụng là gì?

0 Comments 5:07 chiều

Số dư thẻ tín dụng là gì? Hiểu được điều này giúp bạn tận dụng được khoảng thời gian vàng không lãi suất, tránh bị phạt lãi do chậm trả. Thẻ tín dụng đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Cùng với đó là hàng loạt câu hỏi: Thẻ tín dụng là gì? Số dư thẻ tín dụng là gì? Ngày đến hạn thanh toán là gì? Và làm thế nào để trả hết số dư thẻ tín dụng của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Dư nợ là gì và dư nợ tín dụng là gì?

Bất cứ ai đang sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng đều rất quen thuộc với cụm từ dư nợ tín dụng hay dư nợ tín dụng ngân hàng.

Số dư chưa thanh toán là gì?

Dư nợ là số nợ mà khách hàng còn nợ ngân hàng từ các nguồn như: vay tín chấp, vay thế chấp, thẻ tín dụng, …

Dư nợ là gì?

Dư nợ cho vay hay còn gọi là dư nợ tín dụng là số tiền ngân hàng cho vay tại một thời điểm nhất định. Đây là số tiền mà ngân hàng cần thu của khách hàng. Dư nợ tín dụng là một khái niệm nhỏ hơn trong dư nợ.

Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, số dư tín dụng của họ là số tiền họ đã chi tiêu. Bởi vì, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn đã vay tiền ngân hàng để chi tiêu trước. Khoản vay này có hạn mức và ngày thanh toán được xác định rõ ràng.

Số dư tín dụng là cơ sở để các ngân hàng, tổ chức kinh tế đánh giá mức độ uy tín của bạn. Nếu bạn không thể thanh toán trước hạn, bạn sẽ bị tính phí trả chậm và lịch sử tín dụng của bạn sẽ xấu. Tùy theo mức độ nợ xấu mà bạn sẽ khó có thể vay tín chấp ngân hàng trong tương lai.

Dư nợ ban đầu là bao nhiêu?

Dư nợ ban đầu là số tiền vay của khách hàng được tính tại thời điểm giải ngân đầu tiên.

Số dư giảm là gì?

Đây là khái niệm bạn hay nhắc đến trong cách tính lãi vay tín chấp của các ngân hàng.

Theo đó, dư nợ giảm dần sẽ được tính theo thời gian hoặc khoảng thời gian = dư nợ ban đầu – số tiền khách hàng đã trả cho ngân hàng.

Doanh số cho vay

Tổng số tiền mà ngân hàng đã cho vay trong một khoảng thời gian nhất định.

Doanh thu thu nợ

Là số tiền khách hàng đã nhận được từ các khoản vay trước đó hoặc số tiền khách hàng đã trả lại cho ngân hàng

Có nhiều cách để bạn có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình. Dưới đây là 3 phương thức thanh toán dễ dàng và phổ biến nhất.

2. Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Có nhiều cách để bạn có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình. Dưới đây là 3 phương thức thanh toán dễ dàng và phổ biến nhất.

Thanh toán chuyển khoản từ tài khoản thẻ khác
Khách hàng có thể chuyển tiền tại quầy, tại ATM hoặc qua các kênh ngân hàng điện tử từ tài khoản thanh toán khác sang tài khoản thẻ tín dụng của mình để thanh toán số dư thẻ tín dụng.
Thanh toán tiền mặt
Một cách đơn giản để thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn là gửi tiền mặt tại máy ATM hoặc tại quầy ngân hàng.
Thanh toán bằng Séc hoặc ủy nhiệm chi
Chủ thẻ có thể ký séc hoặc viết sao kê ngân hàng để yêu cầu thanh toán số dư thẻ tín dụng của họ. Đây là phương thức thanh toán rất phổ biến ở các nước phát triển nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam.

Nếu được sử dụng một cách thông minh và đúng cách, thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán rất hữu ích, phòng tránh được nhiều rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt. Ngược lại, nếu sử dụng thiếu kiểm soát, chủ thẻ tín dụng rất dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần.

3. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Những rủi ro từ thẻ tín dụng luôn tiềm ẩn và kéo theo rất nhiều hệ lụy cho người dùng. Để tránh những rủi ro không đáng có, khách hàng nên tìm hiểu kỹ xem dư nợ tín dụng của mình là bao nhiêu và mức dư nợ tín dụng hiện tại của mình như thế nào. Ngoài ra, khách hàng nên tham khảo thêm một số thông tin tư vấn về thẻ tín dụng qua những lưu ý sau:

– Một là, luôn bảo mật thông tin thẻ tín dụng, hạn chế thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến tại các máy tính công cộng.

– Thứ hai, Khách hàng nên xác định kỹ thông tin ưu đãi của ngân hàng dành cho thẻ tín dụng của bạn.

– Thứ ba, lưu ý các khoản chi phí phải trả như phí thường niên, phí phát sinh, phí quản lý giao dịch, phí ứng trước tiền mặt,…

– Tiếp theo là không sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

– Lưu ý cuối cùng cũng là lưu ý quan trọng nhất: Thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn đúng hạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Dư nợ và dư nợ tín dụng là gì? Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu được bản chất và những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng.

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post