EAT là gì? Làm thế nào để cải thiện E-A-T trên website giúp tăng hiệu quả SEO?

0 Comments 2:14 chiều

Tính đến năm 2018, EAT là gì mà một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu để Google đánh giá chất lượng website. Nếu bạn đang tìm hiểu về SEO và website, hãy cùng PERU-SCHOOL.COM khám phá để có thêm thông tin cho kế hoạch phát triển web tiếp theo của mình.

1. EAT là gì?

E-A-T là cụm từ viết tắt của 3 nguyên tắc mà Google sử dụng để đánh giá website. Đặc biệt, có ba nguyên tắc:

– Expertise (Chuyên môn): Đánh giá chuyên môn của tác giả thông qua nội dung họ đăng tải trên website. Để đáp ứng yêu cầu này, tác giả phải có một lượng kiến ​​thức nhất định và nguồn tín dụng chất lượng cao.

– Authoritativeness (Thẩm quyền): phải thể hiện được thông tin về tác giả, văn bản đề cập phải dễ hiểu, cập nhật liên tục và cung cấp thông tin hữu ích. Điều này sẽ giúp Google biết liệu tác giả có phải là chuyên gia trong lĩnh vực này hay không. Bạn có bằng cấp hay không?

– Trustworthiness (Độ tin cậy): Các yếu tố như bảo mật trang web, liên kết nội bộ, chính sách biên tập, đánh giá trang web… Google sẽ đánh giá độ tin cậy và uy tín của trang web.

EAT là gì

Nhìn chung, EAT là tiêu chuẩn của Google. Để cải thiện trang web của bạn, bạn có thể dựa vào đó để xây dựng lòng tin của khách hàng đối với tất cả các thông tin trên trang web của bạn. Để làm được điều này, những người làm SEO và tiếp thị nội dung phải xuất bản nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng qua mỗi tương tác.

2. Vì sao EAT lại quan trọng đối với website?

Một trong những điều quan trọng nhất mà một trang web cần là có được thứ hạng tích cực từ Google. Và đối với Google, là cơ sở để tạo ra một bản tóm tắt khách quan nhất về một trang web.

Do đó, một trang web có EAT cao sẽ dễ dàng xếp hạng cao hơn trong bảng xếp hạng. Và ngược lại càng thấp, càng thấp nghĩa là bạn cần cải thiện trang web của mình dựa trên 3 quy tắc do Google đặt ra.

Trải nghiệm người dùng càng tốt, nội dung càng đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì EAT của web càng cao, website càng có nhiều cơ hội tiếp cận người dùng. Và đó là lý do tại sao ĂN là mục tiêu quan trọng nhất đối với một trang web.

Vì sao EAT quan trọng với website

3. EAT được đánh giá như thế nào?

Để đánh giá, điều quan trọng là phải dựa trên các tiêu chí cơ bản như: chuyên môn, quyền hạn và uy tín. Mỗi tiêu chí sẽ có một phương pháp đánh giá khác nhau, cụ thể như sau:

Về chuyên môn

Chuyên môn sẽ được đánh giá dựa trên kiến ​​thức chuyên môn về lĩnh vực liên quan đến trang web thông qua nội dung. Đặc biệt đối với các trang YMYL (chính phủ, pháp lý, tài chính, mua sắm…) Google sẽ đánh giá nội dung theo năng lực và khả năng chuyên môn của tác giả.

Về thẩm quyền

Chính quyền sẽ quan tâm đến các vấn đề như danh tiếng, tác động đến ngành. Ví dụ: nếu trang web của bạn là nơi đầu tiên cung cấp thông tin về một vấn đề, Google sẽ kiểm tra trang web của bạn và xếp hạng trang web đó ở mức có thẩm quyền cao.

Ngoài ra, Google còn dựa vào các thông tin như tài liệu tham khảo cho bài viết của bạn, khuyến nghị của chuyên gia, thông tin đánh giá từ các trang web khác…

Về độ tin cậy

Độ tin cậy sẽ liên quan đến tính hợp pháp, chính xác và minh bạch của nội dung trên trang web này. Đầu tiên, Google sẽ xem xét nội dung trên trang web của bạn có phản hồi hay không.

Đây là một yêu cầu hết sức quan trọng bởi trong điều tra, vấn đề “ai chịu trách nhiệm” có tầm quan trọng rất lớn. Ngoài ra, liên kết nội bộ, chính sách… cũng là một yếu tố dùng để đánh giá độ uy tín.

E-A-T là gì
Link liên kết là một trong những yếu tố đánh giá độ tin cậy 

4. 5 cách cải thiện EAT cho website

Để cải thiện trang web, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình theo các nguyên tắc về chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy. Để làm như vậy, xin vui lòng tham khảo các mục dưới đây.

Xây dựng nhiều liên kết từ các trang web có uy tín và có thẩm quyền. Điều này không chỉ giúp Google xác định liên kết nào đáng chú ý mà còn giúp cải thiện  trang web của bạn.

Kiểm tra nội dung hiện tại trên website của bạn

Có thể nội dung trên website của bạn quá nhiều và lỗi thời, không còn phù hợp với kiến ​​thức hiện tại cũng như chuyên môn của bạn, đặc biệt là nội dung sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Xong (thường dùng) được dùng để hoàn thành nội dung. trang mạng). Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại tất cả nội dung trên web và đảm bảo kiểm tra lại bài viết ngay từ đầu.

Có hai cách để xử lý những bài đăng không đạt yêu cầu này:

  • Tối ưu lại toàn bộ nội dung bằng cách giữ nguyên URL
  • Ẩn bài viết trên hệ thống hoặc xóa bài viết.

Thêm tác giả/ biên tập viên tại tất cả bài viết

Một trong 3 nguyên tắc của Google là: Các bài báo phải được viết bởi một chuyên gia đáng tin cậy và có thẩm quyền về chủ đề này. Điều này sẽ là hoàn hảo cho các bài báo, bài đăng trên blog. Đối với những landing page về bán hàng, sản phẩm… bạn cần cung cấp cho khách hàng phương thức liên hệ, địa chỉ cửa hàng. Nếu vì một lý do nào đó mà trang web của bạn không có tất cả những thông tin cơ bản này, thì EAT của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

5 cách cải thiện EAT cho website
Hãy thêm tác giả cho tất cả các bài viết

Thêm những đánh giá tích cực từ những website uy tín

Một trong những phương pháp được hầu hết các trang web lựa chọn hiện nay là thuê các chuyên gia và giao phó thông tin và nội dung mà họ cung cấp cho trang web của họ. Những vai trò này không chỉ tác động đến hoạt động kinh doanh của bạn mà còn được trang bị đầy đủ kiến ​​thức chuyên sâu để tiếp cận khách hàng, nâng cao chất lượng nội dung và gia tăng doanh số bán hàng. Xếp hạng ĂN của bạn.

Kiểm toán thương hiệu

Bạn có thể cải thiện bằng cách kiểm tra thương hiệu của mình để biết khách hàng nghĩ gì về doanh nghiệp/trang web của bạn. Để có được kết quả mong muốn, hãy thực hiện 4 điều sau:

Để bắt đầu kiểm toán thương hiệu, bạn có thể gửi biểu mẫu khảo sát tổng quan cho khách hàng của mình. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện cho các bên quan tâm và trực tiếp lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng, điều mà khách hàng hài lòng hoặc chưa hài lòng để tổng kết và hoàn thiện dần.

  • Xác minh chi tiết doanh nghiệp.

Bạn nên kiểm tra trang chủ giới thiệu của trang web, đảm bảo rằng thông tin hiện có đủ để khách hàng biết đến thương hiệu và mục đích của trang web. Những thông tin này có đủ tin cậy để cung cấp cho khách hàng hay không? Để có kết quả chính xác, hãy trả lời các câu hỏi sau:

Đối với trang chủ:

– Thông tin có thể hiện tính chuyên nghiệp, cho dù bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang cung cấp hay không?

– Hình ảnh và video có xác thực và đáng tin cậy không?

– Doanh nghiệp của bạn có được cấp giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền không?

– Điều gì chứng minh rằng đội ngũ đằng sau doanh nghiệp của bạn thực sự có năng lực và chuyên môn trong lĩnh vực này?

  • Đối với hồ sơ công ty:

– Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì? Quy mô là gì? Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm?

– Lịch sử hình thành và phát triển, sùng đất như thế nào? Uy tín được thể hiện như thế nào với xã hội? Mục đích và giá trị bạn muốn mang lại là gì?

– Ai là người đại diện chính của doanh nghiệp?

  • Đảm bảo thuận tiện cho công việc

Khách hàng sẽ truy cập trang web của bạn bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào bao gồm máy tính bảng, điện thoại, máy tính xách tay, vỏ máy tính… vì vậy bạn cần đảm bảo rằng tất cả thông tin liên hệ của doanh nghiệp đều được cập nhật. Nên giống nhau. và xuất hiện trên tất cả các thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo FAQ (Câu hỏi và trả lời nhanh phổ biến nhất) để khách hàng có thể theo dõi và trả lời câu hỏi ngay lập tức.

5 cách cải thiện EAT cho website
FAQ giúp mọi thông tin trên website được giải đáp ngay lập tức
  • Tìm hiểu những điều mà khách hàng đang nói về bạn

Bạn có thể tìm hiểu xem mọi người đang nói gì về mình thông qua các forum, diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, tiktok…). Ở đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phản hồi tích cực và tiêu cực. Bạn cần tiếp thu mọi phản hồi và tìm cách cải thiện trong tương lai và xử lý mạnh tay với những trường hợp ai đó trong công ty làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Trên đây là thông tin đầy đủ về EAT là gì? Lý do là một nguyên tắc quan trọng của trang web và các cách để cải thiện. Hy vọng rằng bạn đã có đủ thông tin và kiến ​​thức để phát triển kênh website của riêng mình. Để doanh nghiệp của bạn luôn giữ vững vị trí top 1 trong lòng khách hàng và trên các trang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post