Giới thiệu trước lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều bằng lời văn của mình

0 Comments 12:52 sáng

Chị em Thúy Kiều là một trong những đoạn trích hay và đặc sắc nhất trong tác phẩm Truyện Kiều với ngôn ngữ thơ chắt lọc giàu cảm xúc, nét vẽ cô đọng, giàu sức gợi tả vẻ đẹp tuyệt vời của hai chị em. Thúy Kiều và Thúy Vân. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số đoạn văn giới thiệu về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều, giới thiệu với cả lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều bằng lời văn của mình, mời các bạn cùng PERU-SCHOOL.COM tham khảo.

Viết đoạn văn giới thiệu vẻ đẹp của Thúy Kiều bằng lời văn của em

Viết đoạn văn giới thiệu vẻ đẹp của Thúy Kiều bằng lời văn của em – mẫu 1

Họ Vương có hai cô con gái đầu lòng xinh đẹp, đặt tên là Thúy Kiều và em gái là Thúy Vân. Hai chị em nổi tiếng trong vùng là hai cô con gái đoan trang, đoan trang của một gia đình nề nếp. Họ như hai cành mai quý. Suy nghĩ của họ trong sáng như tuyết đầu mùa đông. Mỗi người, có một vẻ đẹp khác nhau, nhưng đều hoàn hảo.

Thúy Vân có nét đoan trang, thùy mị, khác hẳn những cô gái bình thường. Khuôn mặt cô tròn như trăng rằm với đôi lông mày rộng mở. Khi Thúy Vân cười, giống như một bông hoa nở về đêm. Khi cô ấy nói, giọng nói của cô ấy trong sáng như ngọc, và lời của cô ấy nhẹ nhàng như lời ru. Tóc cô ấy mềm và bóng hơn mây. Làn da của nàng so với tuyết, tuyết còn phải nhường.

Bên cạnh đó, Thúy Kiều có nhan sắc mặn mà hơn người chị của mình. Hơn nữa, Thúy Kiều còn hơn Thúy Vân cả về nhan sắc và tài năng. Đôi mắt cô lấp lánh trong xanh như mặt hồ mùa thu. Lông mày của nàng mịn như núi mùa xuân. Cô đi bên hoa, hoa ghen tị vì không tươi bằng cô. Khi Kiều đứng bên cành liễu, liễu phải ghen vì rủi không xanh như mái tóc Kiều….

Viết đoạn văn giới thiệu về chị em Thúy Kiều – mẫu 2

Vương Viện có hai người con gái tên là Vương Thúy Kiều và Vương Thúy Vân. Cả hai đều vô cùng tài năng và xinh đẹp, tuy mỗi người một vẻ nhưng cả hai đều là những người tài năng và đảm đang. Thụy Vân là tôi, một cô gái đoan trang và cẩn thận. Nàng có khuôn mặt xinh đẹp như trăng rằm, nụ cười tươi như hoa nở, lời nói như ngọc quý. Thúy Vân cực kỳ đoan trang, sắc đẹp tự nhiên lấy làm tiêu chuẩn: mái tóc mềm mại bồng bềnh mây trôi, làn da trắng hơn tuyết mùa đông. Vẻ đẹp trong sáng, thanh thoát và rạng ngời của Thụy Vân. Còn em gái Thúy Kiều thì có nhan sắc mặn mà hơn, so với Thúy Vân thì tài sắc có phần nhỉnh hơn. Thúy Kiều có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành: Đôi mắt trong veo như nước mùa thu, lông mày thanh tú như núi xuân – vẻ đẹp xanh tươi khiến hoa cũng ghen, liễu cũng hờn.

Giới thiệu trước lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều – mẫu 3

Trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” của Nguyễn Du, Kiều hiện lên như một người con gái tài sắc vẹn toàn. Vẻ đẹp của nàng Kiều được tác giả sử dụng những hình tượng nghệ thuật ước lệ “Thu thủy”, “Xuân sơn”, “Hoa”, “Liễu” để miêu tả ngôi mộ của một mỹ nữ. Vẻ đẹp ấy được diễn tả qua đôi mắt, bởi đôi mắt là biểu hiện phần ưu tú của tâm hồn và trí tuệ. Đó là một đôi mắt biết nói và có sức lay động lòng người. Hình ảnh ước lệ của “làn nước thu” là làn nước mùa thu gợi lên một cách sinh động vẻ đẹp của đôi mắt trong veo, long lanh và linh hoạt. Còn “xuân sơn” có nghĩa là nét núi mùa xuân, tôn lên đôi lông mày thanh tú trên gương mặt trẻ trung. Vẻ đẹp của Kiều không dừng lại ở đó, câu thơ “hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh” còn là hình ảnh tô đậm vẻ đẹp kiêu sa của Kiều, vẻ đẹp hoàn mĩ, sắc sảo ấy có sức quyến rũ kì lạ. Điều này khiến bản chất không thể dễ dàng nhượng bộ, nhường nhịn trước sự ghen ghét, đố kỵ. Đồng thời qua chi tiết này, Nguyễn Du cũng ngầm báo hiệu rằng số phận của Kiều sẽ gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Như vậy, chỉ với một vài câu thơ trong đoạn trích, Nguyễn Du không chỉ miêu tả vẻ đẹp hoàn mỹ mà còn dự báo tương lai của nhân vật.

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post