Google calendar là gì? Cách sử dụng Google calendar hiệu quả

0 Comments 1:55 chiều

Trong hệ sinh thái Google, chúng ta đã rất quen với các tiện ích của Excel, email, tài liệu… nhưng bạn có biết, Google đã phát triển một ứng dụng giúp bạn quản lý lịch trình, sự kiện hiệu quả Google calendar là gì? Nếu chưa, hãy cùng PERU-SCHOOL.COM tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây.

1. Google calendar là gì?

Google Calendar là một ứng dụng của Google ra đời từ năm 2009. Giúp người dùng quản lý thời gian, xem lịch, thêm bớt các sự kiện quan trọng….

Hiện tại, hỗ trợ hiển thị trên các thiết bị di động bao gồm PC, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động. Điều duy nhất bạn cần làm là tạo Tài khoản Google của riêng mình vì bạn có thể sử dụng Lịch Google.

Google calendar là gì

2. Những tính năng nổi bật của Google calendar

Trong hơn một thập kỷ, đã thu hút được hàng triệu người dùng với các đánh giá tích cực. Dưới đây là các tính năng chính mà hầu hết người dùng yêu thích.

Thêm lịch sự kiện quan trọng

Tính năng này đặc biệt phù hợp với dân văn phòng hoặc những người rất bận rộn. Sử dụng, bạn có thể ghi lại các lịch trình cần giải quyết trong ngày, bao gồm cả thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc.

Ngoài ra, bạn có thể làm cho chương trình chi tiết hơn bằng cách điền các thông tin như địa điểm, sự hiện diện của khách mời, tài liệu đính kèm… và với đầy đủ các thông tin trên, bạn sẽ không bị choáng ngợp. Cảm ơn các cuộc hẹn bị lãng quên.

Giao diện mang tính khái quát cao

Nếu việc lên lịch các sự kiện theo khung thời gian đã là một điểm cộng, thì việc có một giao diện nhìn chung dễ nhìn sẽ trở thành một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Tất cả các hạng mục công việc sẽ được hiển thị rõ ràng, trực quan theo giờ, ngày, tuần trên giao diện. Người dùng chỉ cần quan sát một lượt để hiểu khối lượng công việc liên quan.

Giao diện mang tính khái quát cao

Thao tác đơn giản, nhanh chóng

Google được coi là rất thân thiện với người dùng của mình. Vậy nên không khó để thấy, mọi thao tác đơn giản đến mức ngay cả những người lần đầu cũng có thể sử dụng được.

Lịch Google đã hiển thị cho bạn các khung thời gian, được chia rõ ràng thành buổi sáng và buổi chiều. Thanh điều hướng cũng có sẵn để gợi ý các sự kiện nổi bật như sinh nhật, công việc, ngày lễ, tết… bạn chỉ cần chọn mục thích hợp là xong.

Nhiều chế độ hiển thị cho bạn lựa chọn

Khi bạn truy cập lần đầu, Google Calendar sẽ hiển thị giao diện theo từng tuần. Nhưng bạn có yêu cầu khác thì có thể chọn hiển thị hoàn toàn theo ngày, tháng, năm, 4 ngày gần nhất… Các điều hướng này đều được hiển thị rõ ràng trên giao diện.

Nhiều chế độ hiển thị cho bạn lựa chọn
Các chế độ hiển thị của Google lịch

Tiện ích đếm ngược thời gian

Nếu bạn sợ quên các sự kiện Lịch Google đã lên lịch, chức năng đếm ngược và nhắc nhở có thể giúp bạn khắc phục điều này. Bạn có thể chọn nhắc 1 lần hoặc nhắc nhiều lần và đặt tên cho lời nhắc. Khi nói đến các cuộc hẹn của bạn, Lịch Google chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Lựa chọn các màu sắc cho từng sự kiện

Tính năng này giúp tăng sự thích thú và động lực cho người dùng. Trong mọi sự kiện hay lịch trình, bạn sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp. Cả hai màu đều tạo ấn tượng, giúp ghi nhớ tốt hơn và đỡ cảm thấy nhàm chán hơn so với việc nhìn vào lịch trình đen trắng.

Lựa chọn các màu sắc cho từng sự kiện
Có thể chủ động chọn màu sắc trên Google lịch

3. Cách sử dụng Google calendar

Nếu bạn muốn dùng thử Lịch Google, đây là cách sử dụng công cụ một cách dễ dàng nhất.

Truy cập https://calendar.google.com hoặc tải xuống ứng dụng Lịch Google trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn không có tài khoản Google, hãy tạo một tài khoản và sử dụng nó để đăng nhập vào Lịch Google. Nếu bạn đã có, bạn có thể bỏ qua bước này.

Tạo sự kiện

Bước 1: Bấm vào Ngày sự kiện + Khung giờ.

Bước 2: Bấm vào chữ “+Tạo” ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Tạo sự kiện

Bước 3: Chọn mục “Sự kiện” → Đặt tên tiêu đề → Điều chỉnh thời gian diễn ra sự kiện → Thao tác cần làm (nếu cần) → Thay đổi màu sắc (nếu cần) → Bấm “Lưu”.

Tạo sự kiện

Lên lịch họp nhóm

Bước 1: Làm tương tự các bước “Tạo sự kiện”, điền đầy đủ các thông tin cơ bản được yêu cầu.

Lên lịch họp nhóm

Bước 2: Tại mục “Thêm khách” → Nhập địa chỉ email của các thành viên tham gia.

Lên lịch họp nhóm
Bước 3: Tại mục “Tìm thời gian/Tìm thời gian” → Chọn khung thời gian phù hợp.Bước 4: Có thể thêm “Vị trí”/tạo ghi chú cuộc họp/mở quyền cho người tham gia cuộc họp.Lên lịch họp nhóm

Thêm tệp tài liệu

Để làm cho sự kiện hoàn thiện hơn, bạn có thể thêm tài liệu vào sự kiện của mình trên Lịch Google.

Chỉ cần nhấp vào “Thêm mô tả hoặc tệp đính kèm” trong phần chi tiết sự kiện. Lịch Google sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn:  Gần đây/Tải lên từ/Drive của tôi… Bạn chỉ cần chọn mục chứa tài liệu và tải lên.

Thêm tệp tài liệu

Từ chối các cuộc họp

Nếu hôm đó bạn bận, bạn hoàn toàn có thể cấu hình tính năng từ chối cuộc họp.

Với tính năng này, vào “Vắng mặt” → Chọn Thời gian Vắng mặt → Chọn “Từ chối Cuộc họp” → Chọn Chế độ (Công khai, Riêng tư, Hiển thị Mặc định) → Nhấn “Lưu”.

Từ chối các cuộc họp
Từ chối các cuộc họp

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Google Calendar là gì, tính năng hay nhất và cách sử dụng cho những người mới trải nghiệm. Hi vọng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài blog tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post