Google news là gì? Làm sao để website xuất hiện trong Google news?

0 Comments 2:12 chiều

Hệ sinh thái của Google luôn được đánh giá là rất hữu ích và đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng internet. Ngoài những công cụ quen thuộc như Google Trends, Google Site thì Google News là công cụ không chỉ được người dùng quan tâm mà còn là mục tiêu quan trọng của nhiều SEOer.

Bài viết này PERU-SCHOOL.COM sẽ giúp những người không quen thuộc với Google News hiểu những kiến ​​thức cơ bản về chủ đề và cách hiển thị nội dung trên một trang web trong Google Tin tức.

1. Google news là gì?

Google News là một dịch vụ cập nhật tin tức nhanh chóng, tổng hợp từ nhiều nguồn trên thế giới. Người dùng có thể truy cập vào để đọc các tin tức và bài báo mới nhất từ hàng trăm trang tin tức uy tín, được phân loại theo chủ đề và quốc gia, giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc các thông tin mình quan tâm.

Giao diện được thiết kế tối ưu nhất cho người dùng với các chuyên mục quan trọng như: Top News, For You, Vietnam, World… Trên mỗi tin bài sẽ xuất hiện tiêu đề, 2 dòng tóm tắt và 1 đường dẫn. Để đọc toàn bộ bài viết với.

Thông thường, nội dung xuất hiện là từ các báo nổi tiếng như Vietnamnet, Vnexpress, Dân trí… Điểm chung của các bài đăng này là đều là những sự kiện mới nhất, tiếp cận được nhiều người, tiếp cận được nhiều người hơn. độc giả

Ngoài tin tức chính trị trong và ngoài nước, là kênh tin tức công nghệ cập nhật nhanh tương tự như Apple News.

Nhìn chung, giúp người dùng xem lại tất cả các tin tức chính diễn ra hàng ngày, mọi lúc. Hướng phát triển đặc biệt phù hợp với xu hướng hành vi người dùng hiện tại.

Google news là gì

2. Những lợi ích mà website nhận được khi xuất hiện trên Google news

Chỉ riêng về thương hiệu, đã đủ trở thành niềm ao ước của mọi kênh thông tin đang hoạt động. Nếu bỗng một ngày nội dung website của bạn xuất hiện trên thì bạn sẽ được những lợi ích sau.

– Uy tín của website sẽ được củng cố và nâng cao.

– Tiếp cận tệp người dùng lớn trên hệ sinh thái Google.

– Vận tải hữu cơ chất lượng có nhiều cơ hội phát triển.

– Có thể quảng cáo trên Google News.

– Tăng tốc độ lập chỉ mục URL.

Nói tóm lại, một khi bạn chọn hợp tác với Google, những gì Google “thấy” về bạn là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trang web. Vì vậy, đừng ngần ngại hoàn thiện trang web của bạn để tham gia Mạng tin tức.

Những lợi ích mà website nhận được khi xuất hiện trên Google news

3. Làm sao để tham gia Google news?

Nếu bạn muốn câu chuyện của mình xuất hiện trên Google Tin tức, trước tiên bạn phải hiểu các tiêu chí đánh giá của Google bên dưới.

Website của bạn là một trang tin tức

Để tham gia, bạn cần phải có tài nguyên, cụ thể là một trang web tin tức chuyên nghiệp. Sau khi xác minh hình thức của trang web, Google Tin tức sẽ tiến hành đánh giá nghiêm ngặt để xem liệu trang web có đủ điều kiện tham gia Google Tin tức hay không.

Đây là bước quan trọng nhất theo đánh giá, nếu bạn không có nền tảng tốt về website, nội dung giá trị thì cánh cửa gia nhập gần như là khó.

Các URL tĩnh tối ưu và duy nhất

Đảm bảo rằng các URL trên trang tin tức của bạn ổn định, được tối ưu hóa và không bị trùng lặp. Lý do của yêu cầu này là Google có thể dễ dàng thu thập thông tin có trong các URL này và tăng cường đánh giá toàn bộ trang web tin tức của bạn.

Các URL tĩnh tối ưu và duy nhất

Các nội dung ở dạng HTML

Lập chỉ mục bài viết của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bài viết của bạn bằng JavaScript, Google Tin tức sẽ khó tìm thấy nội dung bài viết của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo nội dung trang ở dạng HTML.

Có sơ đồ XML cho trang tin tức

Nếu bạn tạo sơ đồ trang web XML trong “đơn đăng ký” của mình cho Google Tin tức, trang web của bạn có nhiều khả năng được phê duyệt dễ dàng hơn. Bản đồ XML đầy đủ sẽ giúp Google Tin tức truy xuất tất cả nội dung bạn đã xuất bản trong 48 giờ qua. Việc xác thực này được thực hiện càng tốt thì tỷ lệ chấp thuận của bạn sẽ càng cao.

Các tin tức được cập nhật liên tục

Nếu bạn truy cập trang tin tức của mình và thấy các bài đăng “đáng xấu hổ” mỗi ngày, thì sẽ khó khăn. Nếu bạn không thể đảm bảo tính nhất quán và mới mẻ cho trang tin tức của mình, sẽ không bao giờ muốn “gặp” bạn.

Các chủ đề phong phú, mang màu sắc riêng

Hàng triệu bài báo được xuất bản hàng ngày, điều đó có nghĩa là tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Vậy làm cách nào để bạn tìm thấy trong số hàng triệu bài đăng?

Cách dễ nhất và phương pháp vận dụng trí óc nhiều nhất là phân biệt giữa việc chọn chủ đề và phong cách viết. Ưu tiên những chủ đề mới, những góc nhìn khác biệt, phân tích chuyên sâu để thu hút độc giả.

Các chủ đề phong phú, mang màu sắc riêng
Google tin tức rất ưa chuộng những chủ đề mới lạ nóng hổi

Nhiều ngòi bút

Nếu cả một trang tin chỉ có một tác giả sẽ tỏ ra thiếu khách quan và giảm tính đa dạng của các ý kiến. Vì vậy, cách tốt nhất để tham gia Google Tin tức là có nhiều tác giả để nâng cao tính khách quan của nội dung trên trang tin tức.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin, Google News là gì và điều kiện tham gia. Hy vọng những thông tin này hữu ích trong quá trình nâng cấp và phát triển website của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post