Săn học bổng du học về nghành nấu ăn của nước nào dễ nhất?

Du học đã và đang là xu hướng học tập của giới trẻ ngày nay. Không chỉ thay đổi môi trường học tập mà còn giúp các bạn trẻ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để du học tự túc, xin học bổng du học là một trong những cách giúp bạn hoàn thành ước mơ. Vậy săn học bổng du học nước nào là dễ nhất?

Đối với những bạn học sinh trung học phổ thông và các bạn sinh viên, du học là một trong những con đường tốt để các bạn học tập, rèn luyện bản thân. Một cách nào đó, du học cũng là phương pháp giúp các bạn trưởng thành hơn.

Du học là một trong những con đường giúp các bạn sinh viên rèn luyện bản thân tốt hơn

Có 2 hình thức du học: Du học tự túc và du học theo diện được tài trợ – học bổng. Hiện nay, nhiều quốc gia có chính sách học bổng du học nhằm thu hút các sinh viên nước ngoài, điều này tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu du học với chi phí thấp.

Tùy mỗi quốc gia lại có các chính sách khác nhau, vậy trên thế giới nước nào dễ xin học bổng nhất? Cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích trong bài dưới đây.

Tìm học bổng ở đâu là tốt nhất?

Theo ý kiến của các cựu sinh viên từng có kinh nghiệm săn học bổng từ trước. Những quốc gia tại khu vực Châu Âu và Châu Úc thường có nhiều chính sách học bổng du học tốt hơn. Nhờ vậy, khả năng săn học bổng thành công tại đây cũng cao hơn, mang lại cơ hội du học cho nhiều sinh viên còn khó khăn về tài chính.

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. Tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều khó khăn khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa đáng nhiều nhu cầu của ứng viên mà điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa xác định sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên tìm kiếm các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó như các loại bằng cấp liên quan, khả năng tiếng Anh… Để xin học bổng thành công không quá phức tạp, các ứng viên cần có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Việc phân định xin học bổng du học ở nước nào là dễ nhất chỉ mang tính chất tương đối, bởi mỗi chương trình học bổng có những chính sách và điều kiện riêng. Những quốc gia được đề cập dưới đây, được cho là có những chính sách cấp học bổng du học thuận lợi nhất cho ứng viên khi đăng kí.

Úc

Úc là một trong những quốc gia được nhiều người lựa chọn du học bởi đáp ứng được rất nhiều yếu tố

Trong những năm gần đây, nước Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng để du học nhất thế giới bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường Đại học lớn, tiềm năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài.

Không những thế, Chính phủ Úc và các trường Đại học Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị khác nhau mang lại cơ hội học tập cho sinh viên từ khắp nới trên thế giới.

Phần Lan

Việc miễn phí học phí cho sinh viên nước ngoài tạo điều kiện học tập tuyệt vời

Phần Lan là đất nước có chính sách giáo dục tốt bậc nhất thế giới. Tại đây có chính sách miễn học phí chương trình Đại học cho cả sinh viên quốc tế. Tuy có thông báo từ mùa thu năm 2017, sinh viên các nước ngoài khối EU sẽ không còn được miễn giảm học phí khi du học Phần Lan nữa nhưng các chương trình học bổng du học tại đây sẽ được mở ra nhiều hơn, vẫn mang lại nhiều cơ hội du học hấp dẫn.

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sinh viên quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng. Các trường Đại học tại Thụy Điển cung cấp khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất đã không còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất để nâng cao cơ hội nhận được học bổng nhiều hơn. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *