Khóa Học Ngắn Hạn Ở Nước Ngoài

Học ngắn hạn ở nước ngoài ngày càng được chú trọng nhiều hơn đối với người Việt. Những gia đình có điều kiện một chút sẽ rất quan tâm đến các khóa học này. Còn bạn, bạn có đang tìm hiểu về học ngắn hạn ở nước ngoài? Thời gian, học phí, có những ngành đào tạo nào, nên học tại đâu… Đây chắc chắn là những mối quan tâm hàng đầu.

Du học ở nước ngoài ngắn hạn
Du học ở nước ngoài ngắn hạn là một lựa chọn khá vừa túi với nhiều người (Ảnh: Internet)

Hãy cùng Peru-school.com lần lượt giải đáp những khúc mắc này nhé!

Học ngắn hạn ở nước ngoài có những ngành nào?

Tất nhiên đối với các chương trình đào tạo trung học, cao đẳng, đại học hay thạc sĩ, tiến sĩ thì không có khóa ngắn hạn. Bạn bắt buộc phải theo chương trình học dài, làm bài luận và bảo vệ trước hội đồng. Vì thế, nếu bạn đang “mơ mộng” về một khóa học chỉ vài tháng mà có được những bằng cấp trên thì thực sự dường như là không thể.

Đổi lại, có cực kỳ nhiều khóa học ngắn hạn tại nước ngoài vô cùng bổ ích khác, giúp ích rất nhiều cho việc phát triển kỹ năng cũng như tương lai của bạn. Trước hết phải kể đến đó chính là học ngoại ngữ. Tranh thủ thời gian nghỉ hè, rất nhiều gia đình cho con em sang nước ngoài chỉ để học ngoại ngữ và có những hiệu quả tích cực rất rõ rệt.

Tiếp theo là các khóa học kỹ năng. Những kỹ năng mềm, xử lý các vấn đề xảy ra trong cuộc sống, những khóa học được tổ chức dưới dạng hội trại đôi khi chỉ kéo dài 1-2 tuần cũng là một lựa chọn hay.

Thứ ba không thể bỏ qua chính là học nghề. Bạn biết không? Học nghề ở nước ngoài vô cùng phổ biến và rất tân tiến. Học nghề kỹ thuật, học về nghệ thuật, học nấu ăn… tất cả đều có những khóa ngắn hạn phù hợp. Chẳng hạn đối với học nấu ăn ở nước ngoài, 3 tháng có thể bạn sẽ học được 1-2 khóa. Những khóa học này sẽ giúp bạn được học với những chuyên gia nước ngoài và trải nghiệm thực hành trong những khu vực bếp đạt chuẩn quốc tế. Bạn sẽ mở mang thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích.

xu hướng học nước ngoài
Rất nhiều bạn trẻ tranh thủ thời gian 1-3 tháng để học ở nước ngoài (Ảnh: Internet)

Học ở nước nào tốt?

Hiện nay, khi nhắc đến học tại nước ngoài thì có lẽ Úc, Anh, Mỹ, Canada vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu ở châu Âu và châu Mỹ. Tại châu Á, Singapore, Philipine hay Nhật Bản đang là những môi trường hàng đầu.

Thực tế thì đây là những quốc gia phát triển. Họ có những chương trình ngắn hạn nhưng rất khoa học giúp người học có được chính xác những gì họ cần, giúp họ cải thiện và phát triển năng lực rất nhanh chóng. Đổi lại, mức học phí ở nước ngoài tất nhiên cũng cao hơn ở nội địa rất nhiều.

học nấu ăn tại úc
Đối với học nấu ăn thì Úc đang là sự lựa chọn tốt (Ảnh: Internet)

Học ngắn hạn có được cấp bằng không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, tùy vào chương trình bạn học mà trường sẽ cấp giấy chứng nhận kết thúc khóa học hay là bằng cấp.

Lợi thế khi học ngắn hạn ở nước ngoài

Học ở nước ngoài hoàn toàn không phải là tâm thế “sính ngoại” như nhiều người vẫn nghĩ. Bước chân ra môi trường thế giới, bạn sẽ học được rất nhiều. Những khóa học này trước hết phải nhắc đến 2 từ “thực học”. Vì là những khóa ngắn hạn nên tần suất lên lớp là khá dày đặc, từ đó tạo cho người học tâm thế luôn tập trung, luôn “sống chung với cái mình học”, phải tập làm việc với cường độ cao. Điều này mang đến 2 lợi ích: Một là có được kiến thức nhanh và hiệu quả, hai là sẽ rèn cho bạn được khả năng chịu đựng áp lực, thái độ và tinh thần nghiêm túc khi làm một việc nào đó.

Học tại nước ngoài cũng là cơ hội rất tốt để bạn có được một CV đẹp, xin được một việc làm tốt và deal được một mức lương xứng tầm. Ngoài ra, trải nghiệm thú vị về cuộc sống ở nước ngoài cũng là điều khiến nhiều người thích thú.

Học tại nước ngoài ngắn hạn nhanh, hiệu quả, lại ít tốn kém hơn rất nhiều so với những khóa học kéo dài tận vài năm. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin nữa để tìm được cho mình một khóa học phù hợp bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *