Category Archives: Kiến Thức Học Đường

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại Peru School

Có thể nói giao tiếp tiếng Anh tốt đang là lợi thế để bạn xin được công việc như ý muốn và thăng tiếng trên lộ trình nghề nghiệp sau này. Tuy nhiên, rất nhiều người bối rối khi tìm kiếm các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bản thân mình. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp mà Peru-school.com liệt kê dưới đây để nâng cao trình độ tiếng Anh hơn nhé.

tiếng anh giao tiếp
Tiếng Anh giao tiếp là một trong những nỗi lo của nhiều bạn trẻ hiện nay (Ảnh: Internet)

Tiếng Anh giao tiếp đang là nỗi lo lắng của nhiều bạn trẻ hiện nay, cản trở con đường chinh phục thành công của họ. Thực tế cho thấy, học tiếng Anh không quá khó tuy nhiên, bạn cần phải tìm ra cho mình cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà để luyện tập và rèn luyện mỗi ngày. Dưới đây là 4 phương pháp đơn giản giúp rất nhiều người cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Học từ mới thông qua lời bài hát

Điều quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến cả quá trình cải thiện trình độ tiếng Anh chính là chính là vốn từ vựng. Chính vì thế, người học cần chủ động trong việc nâng cao vốn từ mới của mình mỗi ngày. Một trong những cách nâng cao từ vựng được nhiều người áp dụng là học thông qua lời bài hát. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà khi phát huy tối đa khả năng tự tin phát âm của bạn. Vì vậy, bạn đừng ngại ngần thể hiện giọng hát của mình tại những buổi tiệc nhé. Tuy nhiên, để phương pháp học này đem lại hiệu quả cao, bạn cần kết hợp với việc ghi chép những từ mới, cấu trúc đặc biệt trong câu ra giấy.

Tham gia các diễn đàn trực tuyến

Một phương pháp học tập hiệu quả khác được nhiều người chia sẻ và áp dụng hiện nay là tham gia các diễn đàn trực tuyến. Tại đây, bạn có thể tự tin trao đổi bằng tiếng Anh với các thành viên khác về nhiều vấn đề khác nhau trong đời sống. Bạn hãy cố gắng trả lời người khác để kéo dài được cuộc trò chuyện. Qua đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn cấu trúc câu, từ ngữ và cách sử dụng đúng của chúng. Sẽ không quá khó khăn cho bạn khi lựa chọn diễn đàn để trao đổi vì hiện nay đã có rất nhiều diễn đàn được tạo nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tận dụng việc gọi điện bằng tiếng Anh

trao đổi bằng tiếng anh
Tận dụng mọi trường hợp để có thể trao đổi bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động tăng cường những cuộc điện thoại bằng tiếng Anh. Bạn có thể gọi điện cho bạn bè trong nhóm để thực hiện những cuộc hội thoại tiếng Anh giao tiếp cơ. Đây là cách giúp bạn áp dụng những kiến thức đã học hiệu quả, đồng thời sẽ giúp bạn tự tin áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống thực tế hơn. Mặt khác, thông qua việc trao đổi tiếng Anh, các bạn có thể tự điều chỉnh, sửa chữa những lỗi sai cho nhau. Chắc chắn, nếu áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới này, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên một cách vượt bậc đáng kinh ngạc.

Tự ghi âm lời nói của mình và nghe lại nhiều lần

Tưởng chừng là cách đơn giản, thế nhưng hình thức này lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Bạn chỉ cần phát âm và ghi âm lại những lời nói của mình bằng các thiết bị sẵn có như điện thoại, máy tính bảng, laptop… Sau đó, bạn lắng nghe và tự kiểm tra phần phát âm của mình. Lúc này, bạn liệt kê ra những chỗ phát âm sai vào cố gắng khắc phục để phát âm chuẩn hơn. Không chỉ là phát âm chuẩn mà rất nhiều người đã tự tin hơn khi tham gia các cuộc hội thoại tiếng anh thông qua việc tập luyện bằng hình thức này tại nhà.

Trên đây là 4 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất mà tôi từng học, còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng áp dụng những phương pháp học này để cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình chưa nào?

Phương pháp học tập hiệu quả tại Peru school

Để chinh phục được ước mơ, học tập là con đường duy nhất giúp bạn thực hiện. Thế nhưng, học như thế nào để có hiệu quả là một vấn đề nan giải đối với tất cả mọi người. Hiểu được điều này, hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn các phương pháp học tập hiệu quả, giúp bạn chinh phục đỉnh cao học tập và đạt được nhiều thành công to lớn.

1. Xây dựng niềm tin và tạo hứng thú khi học tập

Xây dựng niềm tin và tạo hứng thú khi học tập một trong những kiến thức học đường vô cùng quan trọng. Khi có niềm tin và hứng thú học tập, việc học sẽ trở thành một sở thích hơn là một trách nhiệm. Từ đó, kích thích bạn không ngừng tìm tòi, khám phá để có được những tri thức mà mình mong muốn. Sau đó, bạn hãy chọn một mục tiêu để lấy động lực. Ví dụ, với một số bạn làm bố mẹ vui và tự hào cũng là một động lực để học tập hiệu quả. Với một số bạn, mục tiêu ra nước ngoài du học, nhận học bổng… sẽ là động lực

đặt mục tiêu lấy động lực
Đặt mục tiêu để tạo động lực học tập (Ảnh: Internet)

Bạn có thể phân chia mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ. Sau đó, từng bước từng bước thực hiện mục tiêu nhỏ. Đến khi hoàn thành tất cả mục tiêu nhỏ thì việc đạt được mục tiêu lớn không còn xa nữa.

2. Quản lý và sử dụng thời gian hợp lý

Bạn nên đặt cho mình một nguyên tắc là việc hôm nay không để ngày mai. Như vậy, các kế hoạch của bạn đề ra cũng hoàn thành đúng deadline. Việc quản lý thời gian cũng được cân nhắc một cách cẩn thận. Có thể phân chia thời gian thành những khoảng khác nhau. Thời gian để học tập, thời gian để giải trí hoặc đi chơi cùng bạn bè, thời gian ăn uống và thời gian ở bên bố mẹ… Không nên ép bản thân làm học tập quá sức vì như vậy, việc học tập cũng không mang lại được hiệu quả tốt.

3. Phương pháp đọc nhanh và tóm ý chính

Phương pháp đọc nhanh và tóm ý chính là một trong các phương pháp học tập hiệu quả bạn không thể bỏ qua. Với những thông tin quá dài, đọc nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Kết hợp với tóm ý chính sẽ giúp bạn nắm được trọng tâm của bài học. Từ đó, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Bạn có thể thực hiện phương pháp đọc nhanh như sau:

  • Đọc phần tóm tắt trước (nếu có)
  • Đọc phần câu hỏi trước để xem người ta yêu cầu những thông tin gì
  • Tìm kiếm từ khóa chính trong từng đoạn văn
  • Dùng bút dạ gạch ngang dưới những từ khóa chính

Đặc biệt, việc ghi nhớ nội dung chính sẽ giúp bạn có thể ôn lại kiến thức nhẹ nhàng nhưng lại đầy đủ.

đọc và hiểu nhanh
Đọc nhanh và tóm ý chính (Ảnh: Internet)

4. Ứng dụng các kỹ thuật ghi nhớ nhanh

Làm thế nào để nhớ được các công thức dài đằng đẳng, các sự kiện lịch sử dày đặc hay hệ thống từ mới quá nhiều? Đó là câu hỏi được khá nhiều học sinh sinh viên quan tâm. Lúc này, điều bạn cần làm là ứng dụng các kỹ thuật ghi nhớ nhanh như:

  • Vẽ sơ đồ cây
  • Học thuộc lòng và thường xuyên nhẩm trong đầu trước khi đi ngủ
  • Ghi ra giấy và đặt ở những nơi bạn có thể thường xuyên nhìn thấy

5. Áp dụng kiến thức đã học vào thực tế

Việc áp dụng kiến thức đã học thực tế sẽ mang đến hiệu quả học tập vô cùng to lớn. Bởi đây là phương pháp không chỉ giúp bạn nảy sinh hứng thú với môn học mà còn giúp bạn có thể ghi nhớ chúng một cách lâu dài. Như việc ứng dụng một cấu trúc tiếng anh vào nói chuyện hằng ngày. Lâu dần, cấu trúc ấy sẽ được ghi nhớ vào bộ não và chỉ cần bạn nghĩ đến thì có thể phản xạ bật ra ngay câu nói đó.

6. Thường xuyên ôn tập nội dung bài cũ

 

ôn tập nội dung cũ
Thường xuyên ôn tập nội dung cũ (Ảnh: Internet)

Thường xuyên ôn tập nội dung bài cũ rất quan trọng. Chúng giúp các bạn hệ thống kiến thức bài bản và đầy đủ, tạo tiền đề để tiếp thu những kiến thức mới. Bạn có thể ôn tập kiến thức cũ bằng cách đặt mục tiêu mỗi ngày ôn lại một bài cũ. Sau khi bạn đã hoàn thành bài học trong hôm nay, bạn hãy dành một ít thời gian để ôn lại 1 bài cũ. Cứ thế cho đến khi bài mới học xong mà bài cũ bạn vẫn nhớ kỹ và nắm chắc kiến thức. Lưu ý là không nên ôn một lúc quá nhiều sẽ làm loạn hệ thống kiến thức của bạn đấy.

Hy vọng với những phương pháp học tập hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu đã giúp ích cho bạn trong quá trình học tập. Và dù là phương pháp nào thì bạn hãy luôn nhớ rằng chỉ cần bạn đủ kiên trì và quyết tâm thì thành công sẽ đến.