Lúng túng như thợ vụng mất kim là gì?

0 Comments 4:36 chiều

Lúng túng như người thợ vụng mất kim tiêm là gì? Ý nghĩa của câu lúng túng như người thợ vụng mất kim. Thành ngữ – Tục ngữ Việt Nam là một kho tàng rộng lớn với số lượng đồ sộ. Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu ý nghĩa của câu thành ngữ vụng về như thợ làm mất kim nhé.

Lúng túng như thợ vụng mất kim là gì?

1. Lúng túng như thợ vụng mất kim là gì?

Lúng túng như một công nhân vụng về làm mất kim là một ẩn dụ của sự bối rối, không biết phải làm gì, không biết phải nói gì, hoặc phải cư xử như thế nào.

Người công nhân đã vụng về và làm mất kim. Với những hình ảnh này, bạn có thể phần nào hình dung được sự bối rối và bối rối khi đó

2. Các câu thành ngữ khác chỉ sự lúng túng

Ngoài lúng túng như thợ vụng mất kim, Việt Nam còn có các câu thành ngữ khác diễn đạt sự lúng túng, ví dụ:

  • Lúng túng như gà mắc tóc: Bối rối không biết phải gỡ rối như thế nào
  • Lúng túng như chó ăn vụng bột:

Chó ăn vụng bột: Hành vi lấm lét, sợ sệt, hoảng loạn, được biểu hiện rõ rành rành, không che giấu nổi

3. Thành ngữ là gì?

Thành ngữ là một tập hợp các từ quen thuộc, cố định mà nghĩa của chúng thường không thể được giải thích một cách đơn giản bằng nghĩa của các từ tạo nên chúng.

Về mặt ngữ pháp, nó không thể là một câu hoàn chỉnh, vì vậy nó chỉ tương đương với một từ. Thành ngữ không nêu một nhận xét, một kinh nghiệm sống, một bài học đạo đức hay một lời phê phán, nên nó thường có chức năng thẩm mỹ chứ không phải chức năng nhận thức và chức năng giáo dục. Với chức năng này, nó không thể trở thành một tác phẩm văn học hoàn chỉnh. Do đó, thành ngữ thuộc về ngôn ngữ.

Ví dụ, trong tiếng Việt, thành ngữ “khuôn mặt như hoa” chỉ thể hiện vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ, nhưng nó không nêu lên ý kiến, lời khuyên hay lời chỉ trích nào. Vì vậy, tuy được diễn đạt bằng hình ảnh bóng bẩy (chức năng thẩm mĩ) nhưng câu thành ngữ trên không đem lại cho con người ta những hiểu biết về cuộc sống và một bài học về quan hệ con người trong xã hội. (chức năng nhận thức và chức năng giáo dục).

Thành ngữ thể hiện khái niệm, vì vậy thành ngữ có chức năng gọi tên. Trong ngôn ngữ, chức năng gọi tên được thực hiện sau từ, vì vậy, việc tạo thành ngữ thực chất là một trong những hình thức tạo từ nhằm đáp ứng yêu cầu gọi tên sự vật, hiện tượng. Mới. Vì vậy, thành ngữ là một hiện tượng trong lĩnh vực ngôn ngữ

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post