Những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn website thương mại điện tử là gì

0 Comments 1:53 chiều

Trang web thương mại điện tử là gì? Những yếu tố cần thiết để làm cho một trang web hấp dẫn?

Thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2015 với sự tăng trưởng mạnh mẽ của internet, điện thoại thông minh, 3G và thanh toán trực tuyến. Trước cơ hội và tiềm năng này, nhiều cá nhân và chủ cửa hàng đã nhảy vào cuộc chơi với hy vọng mở rộng nhanh chóng. Tăng thị trường và doanh thu.

Với các công cụ marketing như website, cửa hàng Facebook, các hình thức quảng cáo đa dạng, phương thức vận chuyển tiện lợi, nhiều người lầm tưởng “bán hàng online” dễ dàng, đơn giản.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà tiếp thị trực tuyến đều biết và hiểu các công cụ thiết yếu mà họ đang sử dụng. Đặc biệt khi nói đến khái niệm website thương mại điện tử là gì và một website cần những thành phần gì thì không phải marketer nào cũng hiểu rõ. Cùng PERU-SCHOOL.COM xem qua bài viết này.

1. Website thương mại điện tử là gì?

Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 35 triệu người dùng Internet, đây là thị trường tiềm năng cho sự phát triển của thương mại điện tử. Cùng với đó, số lượng các trang web cũng đang tăng lên từng ngày, nhưng bao nhiêu trong số đó là các trang web thương mại điện tử.

Là trang thông tin điện tử nhằm mục đích cung cấp thông tin về quá trình mua bán sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ như quy trình trưng bày, sản phẩm, dịch vụ, mua bán, thanh toán và hậu mãi.

Như bạn có thể thấy, một trang web thương mại điện tử là một cửa hàng ảo với các tính năng giống như trong cuộc sống thực.

Tìm hiểu về website thương mại điện tử

Tìm hiểu về website thương mại điện tử

Cùng với điều này, có rất nhiều người bán đang nhầm lẫn một trang web thương mại điện tử với một nền tảng thương mại điện tử. Trao đổi website là việc chủ sở hữu website đồng ý cho phép người khác, doanh nghiệp khác đăng thông tin về sản phẩm, dịch vụ của người khác lên website.

Để đáp ứng nhu cầu làm website điện tử hay thiết kế website marketing của người bán hàng, nhiều công ty, cá nhân đang phát triển và đưa ra các giải pháp thiết kế website marketing với nhiều tính năng và chi phí khác nhau.

Bạn muốn hiểu trang thương mại điện tử là gì? Đặc biệt, các yếu tố cần thiết để thu hút người dùng giúp người bán tự tin khi tham gia kinh doanh trực tuyến.

2. Giao diện website hợp gu người dùng

Cũng giống như các cửa hàng thực, mỗi website có một phong cách thiết kế, màu sắc, bố cục… khác nhau để thu hút sự chú ý của người dùng và ghé thăm cửa hàng. Vậy làm thế nào để giao diện website phù hợp với thị hiếu của người dùng?

Nó không chỉ cung cấp thông tin và sản phẩm dễ nhìn và dễ tìm mà còn có bố cục rõ ràng và hấp dẫn để người dùng từ bất kỳ vị trí nào cũng có thể quay lại trang chủ và biết rằng họ đã vào danh mục.

Giao diện website thương mại điện tử kinh doanh thời trang

Giao diện website thương mại điện tử kinh doanh thời trang

Giao diện website thương mại điện tử kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm

Bạn có thể xem một số giao diện web trong Thư viện giao diện web

3. Hiển thị sản phẩm “đinh” của cửa hàng

Trang chủ không chỉ là nơi thu hút và định hướng khách hàng khi họ ghé thăm cửa hàng của bạn. Đây cũng là nơi chủ yếu đăng hình ảnh sản phẩm nail, hàng giảm giá, khuyến mãi. Không làm mất thời gian của khách hàng khi tìm kiếm những sản phẩm đang giảm giá, giảm giá.

Hơn nữa, khách hàng quan tâm hơn và dành phần lớn thời gian để xem các sản phẩm trong danh mục mới hoặc giảm giá hơn là duyệt tất cả các sản phẩm trên trang web.

4. Hướng dẫn mua hàng và thông tin thanh toán

Hiển thị thông tin- yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho website thương mại điện tử là gì?

Hiển thị thông tin – điều gì làm nên sự hấp dẫn của một website thương mại điện tử?

Rào cản lớn nhất đối với người tiêu dùng Việt Nam khi mua sắm trực tuyến là độ tin cậy của phương thức thanh toán và bảo mật thông tin người dùng. Không phải người tiêu dùng nào cũng có thẻ ngân hàng hoặc biết cách thanh toán trực tuyến. Cùng với đó là những câu chuyện người mua bị lừa, trả tiền nhưng không nhận được hàng, người dùng bị mất thông tin khiến người tiêu dùng không muốn mua hàng trực tuyến.

Do đó, việc gửi các thông tin như hướng dẫn mua hàng, phương thức thanh toán, tích hợp nhiều phương thức thanh toán khác nhau thông qua một website  khiến người tiêu dùng yên tâm hơn.

5. Chính sách vận chuyển và đổi trả sản phẩm

Mua hàng từ các trang thương mại điện tử có nghĩa là khách hàng sẽ nhận được sản phẩm sau đó thông qua một phương thức vận chuyển phù hợp. Để hạn chế khiếu nại và trải nghiệm tiêu cực của khách hàng, website bán hàng của bạn nên đăng chính sách vận chuyển và cách đổi trả sản phẩm. Vị trí này thường được chọn là khu vực giày dép để khách hàng có thể nhìn thấy nó trên tất cả các trang thông tin.

6. Thông tin liên hệ với người bán

Những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn website thương mại điện tử là gì

Các yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của một là gì?

Đối với mỗi người bán hàng và chủ cửa hàng, tạo dựng niềm tin với khách hàng là một trong những vấn đề quan trọng, nhưng trong môi trường thương mại điện tử, đó không phải là việc dễ dàng.

Một cách dễ dàng để xây dựng lòng tin là giữ cho thông điệp của bạn rõ ràng và nổi bật. Những thông tin này sẽ là số điện thoại, Facebook, địa chỉ cửa hàng.

Kết luận

Tương lai của website thương mại điện tử vẫn còn rất sáng, và chúng đang trở thành một phần thiết yếu trong việc thay đổi cách mà chúng ta mua sắm. Cùng nhau chúng ta hãy đón nhận những tiến bộ và sự phát triển trong tương lai để tiếp tục tận hưởng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post