Plugin là gì? 5 plugin thịnh hành nhất hiện nay

0 Comments 2:06 chiều

Đối với các trang web sử dụng trang web, PERU-SCHOOL.COM nghe mọi người nói “cài đặt plugin để cải thiện trang web”. Vậy bạn có biết plugin là gì? Tại sao phải cài plugin khi sử dụng website? Các plugin hữu ích nhất để sử dụng ngày hôm nay là gì? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau của PERU-SCHOOL.COM.

1. Plugin là gì?

Plugin là một phần mềm mở rộng, giúp mở rộng chức năng của một phần mềm hoặc trình duyệt web. Thường được thiết kế để thêm tính năng mới hoặc cải thiện tính năng hiện có của phần mềm hoặc trình duyệt, giúp người sử dụng có thể làm được những việc mà trước đó không thể thực hiện được. Ví dụ như Adobe Flash Player là một plugin phổ biến, giúp trình duyệt có thể chạy các nội dung đa phương tiện trên các trang web.

Chỉ có thể hiểu là, nếu bạn muốn trang web của mình hoạt động tốt hơn, bạn sẽ cài đặt thêm các ứng dụng, tiện ích cho trang web của mình. Tùy vào mục đích phát triển website của mỗi người mà bạn sẽ lựa chọn và cài đặt phù hợp.

Một điều bạn cần lưu ý là tùy thuộc vào nền tảng web mà được gọi bằng các tên khác nhau. Đối với các nền tảng như WordPress, các plugin web sẽ được sử dụng để tối ưu hóa và đối với các trang web sử dụng nền tảng đám mây, quản trị viên sẽ cài đặt các ứng dụng trên trang web của họ. Cả plugin hay ứng dụng đều đóng một vai trò giống nhau, đó là cắm thêm các add-on để cải thiện trang web và nâng cao chức năng của trang web.

Một số ví dụ về plugin như sau:

– Nếu bạn muốn tạo quảng cáo để thu hút khách hàng mua nhiều sản phẩm với giá hấp dẫn thì chỉnh sửa ngay giá khuyến mại cho gói combo, hiển thị theo website bán hàng, có thể sử dụng “Sản phẩm Combo”.

– Đối với những website chuyên về bán hàng người ta thường sử dụng các hỗ trợ như SmartSearch chẳng hạn.

– Nếu muốn tạo quảng cáo sản phẩm cho những người đã xem kênh trực tuyến trên Facebook từ trang web của bạn, bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu Sản phẩm của Facebook.

Plugin là gì?

2. Vì sao website nên cài đặt các plugin?

Theo quy trình chuẩn, khi website của bạn muốn cài đặt thêm tính năng nào đó, bạn cần có một đoạn mã code của tính năng đó và upload lên host của website để cập nhật các tính năng mới. Nhưng không phải ai cũng có kiến ​​thức lập trình để viết mã và do đó là lựa chọn an toàn và hữu ích nhất.

Đừng bỏ lỡ những lợi ích này khi xem xét bổ sung:

  • Cải tiến quá trình cài đặt tính năng so với phương pháp truyền thống
  • Tiết kiệm thời gian và công sức. Thông thường, bạn chỉ mất 5-10 phút để cài đặt cho website, sở hữu những tiện ích cao cấp.
  • Tất cả đều được kiểm tra và sửa lỗi cẩn thận trước khi đến tay người dùng, để người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần mất thời gian tìm lỗi nhiều lần.
  • Trang web có thể được chủ động cài đặt và gỡ bỏ bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống trang web.
Vì sao nên cài đặt plugin

Có thể thấy, mang lại rất nhiều lợi ích cho website của bạn, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, còn giúp nâng cao chất lượng website, giúp hoạt động hiệu quả hơn, giúp quá trình được cải thiện.

Tuy nhiên có một mẹo là chỉ nên cài những thực sự cần thiết cho website. Vì nếu bạn cài quá nhiều vào website sẽ ngốn nhiều băng thông ảnh hưởng đến tốc độ load của website.

3. Có những loại plugin nào?

Các plugin được chia thành nhiều loại phù hợp với nhiều mục đích và nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng. Nhìn chung, chúng ta thường thấy có 3 loại phổ biến sau:

  • Được tối ưu hóa

Nhóm này có nhiệm vụ tối ưu website cụ thể như: hình ảnh, video, text, SEO… thậm chí nhóm tối ưu hóa còn cải thiện tốc độ tải trang của website.

Nó là một nhóm có chức năng sao lưu dữ liệu. Nếu trang web của bạn cần truy xuất dữ liệu, nhóm bộ nhớ đệm này là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Để tránh việc website bị hacker tấn công hay bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bảo mật, đóng vai trò như một “tấm lá chắn” để website của bạn luôn an toàn nhất có thể.

Có những loại plugin nào

4. Tìm và cài đặt các plugin ở đâu?

Hiện tại, có 2 cách để bạn tìm và cài đặt cho website của mình, đó là:

Cách 1: Tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm toàn cầu như Google, Bings… Nhập tên cần tìm vào đây và chọn website uy tín để cài đặt.
Cách 2: Bạn có thể tìm trên website của các đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp mà bạn lựa chọn để thiết kế web. Tại đây, tất cả miễn phí và trả phí đều được cập nhật, các đơn vị này cập nhật nhanh hơn. Hãy chọn phù hợp để cài đặt cho website của bạn.

Một gợi ý là chọn và sử dụng có nhiều đánh giá và nhiều lượt cài đặt. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng có được một hữu ích mà không mất quá nhiều thời gian vào kho.

Tìm và cài đặt các plugin ở đâu?

5. Những plugin hữu ích được nhiều người sử dụng nhất

Dưới đây là 5 plugin hữu ích được đánh giá tích cực nhất và được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo cho website của mình:

SEO Optimize

SEO Optimize chắc hẳn không còn là một plugin xa lạ nữa, nhất là đối với các SEOer và nội dung. SEO Optimize được đánh giá là một trong những plugin tốt nhất, nó tổng hợp những tính năng tối ưu SEO Onpage hiệu quả nhất mà hầu như website nào cũng cần, ví dụ như:

  • Tối ưu hóa trang: bao gồm các thẻ meta title, meta description, URL, title, phân bố từ khóa,..
  • Tạo lược đồ XML tự động được cập nhật tự động và liên tục khi trang web của bạn thay đổi cấu trúc.
  • Tính điểm SEO chi tiết của các trang danh mục/bài viết/sản phẩm và toàn bộ trang web.
  • Kiểm tra, tính toán và đưa ra thống kê về tổng số điểm: tốt, cảnh báo, lỗi của website

Sao lưu dữ liệu

Nếu bạn muốn cài đặt lại một trang web mà không xóa các tập tin, Data Backup là ứng dụng bạn nên tham khảo. Ứng dụng này sẽ cho phép trang web của bạn khôi phục cơ sở dữ liệu về trạng thái mặc định. Ngoài ra, sử dụng sao lưu dữ liệu sẽ giúp người quản trị website sao lưu, xóa hoặc chủ động khôi phục dữ liệu khi cần một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Thống kê lượt xem bài viết

Hầu như tất cả các trang web bán hàng đều thiết lập thống kê lượt xem bài viết, đặc biệt là các trang web được tập trung vào việc tạo ra một trang cung cấp thông tin hữu ích và chuyên nghiệp. Post View Stats được trang bị đầy đủ các tính năng hiệu quả cho việc duyệt bài như: hiển thị lượt xem trên bài viết, dễ dàng tùy chỉnh hiển thị thông tin chỉ với 1 thao tác và tăng lượt xem. Ban đầu hoặc mở rộng quy mô với các cảnh được hệ thống ghi lại.

Zalo Live Chat

Zalo Live Chat sẽ giúp bạn kết nối và chăm sóc khách hàng thông qua Zalo Live Chat trên website cửa hàng/doanh nghiệp. Cài đặt Jhalo Live Chat sẽ giúp bạn giao tiếp với khách hàng ngay cả khi họ không có trên website. Jhalo Live Chat là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và chất lượng dịch vụ.

Ae Đa ngôn ngữ

Ae Multilingual là một ứng dụng rất hữu ích giúp trang web của bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với lượng lớn người dùng quốc tế trên Internet. Ae Multilingual giúp website của bạn hiển thị đa ngôn ngữ, dễ dàng cài đặt và sử dụng, toàn bộ nội dung website được Google lưu lại và tìm kiếm. Vì vậy, đối với những doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường của mình trên trường quốc tế, Ae Multilingual là sự lựa chọn đúng đắn mà bạn có thể tham khảo.

Tổng kết

Nếu bạn sử dụng trang web, điều quan trọng là phải cài đặt plugin để đảm bảo hiệu quả của trang web của bạn.

Một website có thể sử dụng nhiều, tuy nhiên bạn không nên cài quá nhiều vì như vậy sẽ khiến website tải chậm.

Ngoài 5 plugin gợi ý trên, bạn có thể tham khảo thêm hữu ích khác như: EGANY Tools, Image Stamp, Product Statistics, OMNICall, Facebook Live Chat… Các sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. của trang web trong quá trình hoạt động sau này.

Plugin

Trên đây là toàn bộ thông tin về plugin, lợi ích của nó cũng như những plugin hữu ích mà bạn có thể cài đặt cho website của mình. Hi vọng tất cả những thông tin mà bài viết đưa ra sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong việc thiết kế website mua bán, kinh doanh online website của mình. Chúng tôi chúc bạn thành công và hẹn gặp lại bạn trong bài đăng blog tiếp theo của PERU-SCHOOL.COM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post