Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank như thế nào?

0 Comments 11:41 chiều

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank như thế nào? Khi nào tiền sẽ được chuyển? Và nếu thanh toán trước hạn thì có cần làm thủ tục hay đóng phí không? Những băn khoăn của bạn sẽ được PERUSCHOOL.COM giải đáp ngay dưới đây với những hướng dẫn cụ thể nhất khi thanh toán trực tuyến ngân hàng Vietinbank.

1. Gửi tiết kiệm online Vietinbank là gì?

Gửi tiết kiệm online Vietinbank là một hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng mà không phải đến quầy giao dịch Vietinbank. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích

  • Lãi suất hấp dẫn cộng biên độ lãi suất 0,15%/năm so với gửi tiết kiệm tại quầy
  • Kỳ hạn đa dạng
  • Gửi và tất toán mọi lúc mọi nơi
  • An toàn và bảo mật tuyệt đối

2. Tìm hiểu về tất toán tài khoản tiết kiệm

Trước khi rút tiền, bạn phải thực sự hiểu định nghĩa về tất toán tài khoản.

Tất toán tài khoản tiết kiệm là gì?

Sự kiện đánh dấu sự kết thúc của hợp đồng tiền gửi tiết kiệm. Như vậy, ngay khi bạn có ý định rút tiền hoặc rút tiền tiết kiệm, Vietinbank sẽ hoàn tất thủ tục tất toán hợp đồng cho bạn.

Các trường hợp tất toán tài khoản tiết kiệm

  • Tất toán trước hạn: Khi bạn rút vốn hoặc gửi tiết kiệm trước thời hạn hợp đồng, ngân hàng vẫn tiến hành thanh toán. Tuy nhiên, tiền lãi bạn gửi sẽ không được tính như ban đầu mà sẽ thấp hơn, ngoài ra, khách hàng cũng phải chịu một khoản phí khi thanh toán trước hạn.
  • Tất toán đúng hạn và quá hạn: Nếu rút tiền sau thời hạn hợp đồng, bạn sẽ được hưởng đúng số lãi đã ký ban đầu, thậm chí rút về sau cũng không có vấn đề gì.

3. Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank

Để tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietinbank, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Ipay của Vietinbank được tải trên Google Play hoặc App Store. Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của Vietinbank

Bước 2: Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Thông tin tên đăng nhập sẽ được cung cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ tại Vietinbank.

Bước 3: Truy cập vào Tiết kiệm Trực tuyến

Bước 4: Tại mục Tiết kiệm Online, chọn Tất toán Tiết kiệm.

Bước 5: Tại mục Tất toán tiết kiệm sẽ có 3 mục thanh toán cho bạn lựa chọn. Bao gồm:

  • Rút trước hạn một phần: Bạn chỉ rút một phần tiền gửi, nếu không rút hết thì bạn chọn đến bước này.
  • Tất toán trước hạn: Dùng để rút tiền, tất toán trước hạn.
  • Thay đổi phương thức đáo hạn: Trong phương thức đáo hạn sẽ có 2 phương thức: Đáo hạn tự động (vào ngày kết thúc hợp đồng, ngân hàng sẽ tự động đáo hạn tài khoản) và thanh toán vào tài khoản khi đến hạn (Khi kết thúc hợp đồng, tiền gửi và tiền gốc sẽ được tự động chuyển vào tài khoản). Bạn có thể chọn phương thức đáo hạn mà bạn muốn.

Bước 6: Chọn rút một phần hoặc thanh toán trước nếu bạn cần tất toán.

Bước 7: Chọn tài khoản tiết kiệm và số tiền gửi trả trước hạn. Đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện” và nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 8: Kiểm tra thông tin giao dịch và bấm xác nhận

Bước 9: Xác thực giao dịch bằng 1 trong 2 phương thức: Tin nhắn OTP hoặc thiết bị bảo mật RSA. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn hình thức OTP và nhận mã xác nhận từ số điện thoại, vừa nhanh chóng vừa an toàn.

Lúc này, hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công trên tài khoản của khách hàng bao gồm thông tin chi tiết về giao dịch. Nhấp vào “Hoàn tất” để hoàn tất giao dịch thanh toán. In biên lai nếu cần thiết.

Việc rút tiền trên ứng dụng Ipay chỉ mất khoảng 5 phút, đây cũng được coi là một ưu điểm khi gửi tiết kiệm trực tuyến tại Vietinbank.

Việc tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện theo vài bước là có thể sử dụng được số tiền gửi tiết kiệm.

4. Hướng dẫn gửi tiết kiệm online Vietinbank

Muốn gửi tiết kiệm trực tuyến Vietinbank, khách hàng cần có ứng dụng Vietinbank iPay, có tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Sau khi đăng nhập được Vietinbank iPay, khách hàng làm theo các bước sau để tiến hành gửi tiết kiệm online Vietinbank:

Bước 1: Khách hàng chọn chức năng “Tiết kiệm” –> “Gửi tiết kiệm trực tuyến” và chọn “Tiền gửi có kỳ hạn”

Bước 2: Chọn khu vực, chi nhánh, loại sản phẩm, loại tiền tệ phù hợp để gửi tiết kiệm.

Bước 3: Chọn tài khoản nguồn Vietinbank để trích tiền sang gửi tiết kiệm, chọn số tiền và kỳ hạn. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VNĐ (một triệu VNĐ) và phải là bội số của 1.000.000 VNĐ.

Sau đó nhấn nút “Chấp nhận” để chuyển sang bước tiếp theo, ngược lại nhấn nút “Làm lại” để quay lại khởi tạo giao dịch.

Bước 4: Chọn kỳ hạn và thanh toán, tần suất trả lãi, phương thức đáo hạn lãi, phương thức đáo hạn gốc.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin gửi tiết kiệm xem có sai sót gì không về thông tin cá nhân và chi tiết tài khoản tiền gửi.

Bước 6: Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, tích nút “Tôi đã đọc và đồng ý điều kiện và điều khoản Vietinbank” và nhấn nút “Tiếp tục” để tiến hành gửi tiết kiệm online với Vietinbank Ipay.

Bước 7: Nhập mã OTP và nhấn nút “Chấp nhận” để hoàn tất giao dịch gửi tiết kiệm.

Khi khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm online tại Vietinbank trên Internet banking hoặc Ipay Vietinbank thì bạn còn được hưởng một số lợi ích cũng như với mức lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy.

Để có thể gửi tiền trực tuyến, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ internet banking tại các phòng giao dịch của Vietinbank và sử dụng trên ứng dụng Ipay của Vietinbank hoặc trên Internet banking của Vietinbank.

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post