Tình huống trong văn bản Ếch ngồi đáy giếng, Thầy bói xem voi là gì?

0 Comments 4:26 chiều

Để chỉ ra những hành động sai trái của một nhân vật nào đó, tác giả ngụ ngôn thường đặt nhân vật trước một tình huống có nhiều nguy cơ mắc sai lầm. Tình huống đó trong văn bản Ếch ngồi đáy giếng, thầy bói xem voi nói lên điều gì? Đây là nội dung câu hỏi số 2 trang 35 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Những Chân Trời Sáng Tạo. Sau đây là gợi ý đáp án, mời các bạn cùng tham khảo.

Câu 2 trang 35 SGK văn 7 tập 1 CTST

Tình huống truyện Ếch ngồi đáy giếng

Tình huống truyện Ếch ngồi đáy giếng

Mô hình 1

Ếch ngồi đáy giếng: Ếch giếng vênh váo, coi trời bằng vung. Một ngày nọ, một con ếch chui ra khỏi giếng khi một con trâu đi ngang qua và giẫm nát nó.

Mô hình 2

Tình huống trong Ếch ngồi đáy giếng: Ếch coi bầu trời chỉ là một chiếc xích đu nhỏ và mình oai phong như một vị chúa tể. Cuộc sống xung quanh nó đầy ắp những loài động vật nhỏ bé như: ếch, cua, ốc. Khi nó cất tiếng gáy vang vọng cả cái giếng khiến những con vật khác hoảng sợ.

Tình huống truyện Thầy bói xem voi

Mô hình 1

Thầy bói xem voi: Năm thầy bói mù quyên góp tiền cho thầy bói xem voi trông như thế nào. Mỗi người đụng một bộ phận khác nhau, mỗi người một ý, không ai chịu để ai đánh nhau chảy máu đầu.

Mô hình 2

Tình huống trong The Fortune Teller Sees the Elephant: Cả năm ông thầy bói đều không biết một con voi trông như thế nào và khi sờ vào một con voi, mỗi người trong số họ đều chạm vào một bộ phận khác nhau của con voi.

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post