Top 12 Kể về tình cảm của em đối người thân siêu hay

0 Comments 4:32 chiều

Viết được 3-4 câu nói lên tình cảm của mình với người thân là bài Tập làm văn lớp 2 Những chân trời sáng tạo của học sinh. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những đoạn văn mẫu hay nhất nói về tình cảm của bạn dành cho người thân yêu của mình. Mời các bạn tham khảo để có thêm vốn từ vựng và hoàn thành tốt bài tập của mình.

Nói câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân

Viết 3 – 4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân.

Đề bài: Viết 3-4 câu trình bày tình cảm của em đối với người thân.

Gợi ý:

  • Hãy kể cho tôi nghe về người thân của bạn? Cha mẹ, ông bà, cô, chú …
  • Biểu hiện của tình cảm? Hay giúp tôi học hành, yêu thương tôi, chăm sóc tôi, nhường nhịn tôi …
  • Tình yêu của tôi đối với người thân đó là gì? Tình yêu, sự tôn trọng, niềm tự hào …

1. Viết 3 – 4 câu nêu tình cảm của em đối với người thân số 1

Lưu ý: Nội dung dưới đây hoàn toàn do chúng tôi thực hiện, không nhằm mục đích thương mại. Trang web nào lấy nội dung bài viết kể lại tình cảm của em đối với cha, xin vui lòng trích dẫn nguồn.

Bố là thần tượng và là niềm tự hào của tôi. Bố tôi là bộ đội đi làm ăn xa, những ngày nghỉ tôi thường được nghe ông kể những câu chuyện về huấn luyện, đi thực tế khắp mọi miền đất nước. Ở nhà, bố cũng giúp mẹ việc nhà và giảng bài. Em rất yêu bố và mong bố luôn mạnh khỏe để bảo vệ gia đình và quê hương.

2. Viết 3 4 câu bày tỏ tình cảm của em đối với người thân số 2

Bà là người mà tôi rất yêu quý. Năm nay, cô đã sáu mươi tư tuổi. Mỗi lần về quê, tôi đều giúp đỡ bà ngoại. Tôi sẽ quét nhà, phơi quần áo hoặc nhặt rau. Cô ấy đã dạy cho tôi nhiều bài học bổ ích. Tôi hy vọng cô ấy luôn khỏe mạnh.

Tình cảm của em đối với bà
Tình cảm của em đối với bà

3. Nói câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân số 3

Trong gia đình, mẹ là người tôi yêu thương nhất. Mẹ tôi là bác sĩ nên công việc rất bận rộn. Vì vậy, tôi luôn hoàn thành công việc một mình. Thỉnh thoảng, tôi cũng giúp mẹ quét nhà, rửa rau. Khi mẹ ốm, tôi cảm thấy rất lo lắng. Em tự hứa với lòng mình sẽ học hành chăm chỉ để mẹ tự hào.

4. Nói một câu nói lên tình cảm của em đối với người thân ở lớp 2, số 4

Tôi rất kính trọng ông tôi. Năm nay, ông đã bảy mươi hai tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh. Cuối tuần, tôi thường đến thăm anh. Tôi sẽ quét nhà, rửa bát… giúp anh ấy. Tôi luôn cầu chúc sức khỏe cho anh ấy.

5. Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho người cha số 5

Cha tôi là bác sĩ. Công việc của bố bận rộn. Nhưng tôi cảm thấy rất tự hào. Vì bố đã cứu rất nhiều mạng người. Bất cứ khi nào bố rảnh rỗi. Hai bố con đều giúp mẹ việc nhà. Thậm chí, có lúc bố còn đưa đi chơi. Con mong bố luôn mạnh khỏe. Tôi yêu bố tôi rất nhiều.

6. Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho mẹ số 6

Tôi rất hạnh phúc khi được sống trong một gia đình yêu thương, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Người quan tâm đến tôi nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi năm nay đã hơn 33 tuổi, mẹ rất bận rộn với công việc của mình. Sáng nào mẹ cũng dậy rất sớm nấu cơm cho tôi ăn để đi học, mẹ còn đi chợ kiếm tiền nuôi cả nhà. Mẹ luôn lo lắng, chăm sóc anh em tôi từng li từng tí, nuôi hai anh em tôi khôn lớn, trưởng thành. Tôi thương mẹ vì mẹ chăm chỉ học hành và tôi thầm hứa sẽ học giỏi, ngoan ngoãn để mẹ vui.

7. Hãy kể cho tôi nghe về tình cảm của bạn đối với ông số 7

Ông là người mà tôi rất kính trọng. Dù tuổi cao nhưng ông vẫn rất sắc sảo. Cuối tuần, tôi cùng bố mẹ về nhà chú để thăm ông ngoại. Tôi thực sự rất thích nghe anh ấy nói chuyện. Những câu chuyện của anh ấy đã dạy tôi nhiều bài học. Tôi yêu ông tôi rất nhiều.

8. Hãy kể cho tôi nghe về tình cảm của bạn đối với bà số 8

Tôi rất kính trọng bà của mình. Năm nay, bà sáu mươi tuổi. Cô ấy rất yêu các con của mình. Cô ấy cũng dạy tôi rất nhiều điều hay. Mỗi lần đến thăm cô ấy, tôi cảm thấy rất vui. Tôi thường vào bếp giúp cô ấy. Tôi yêu bà của tôi rất nhiều.

9. Hãy kể cho tôi nghe về tình cảm của bạn đối với ông nội số 9

Trong gia đình, người tôi kính trọng nhất là ông nội. Ông đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh. Anh ấy luôn quan tâm đến các con của mình. Thỉnh thoảng, tôi về quê thăm anh. Lúc đó, tôi ngồi lại đấm anh ta một cái. Tôi mong anh ấy luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

10. Hãy kể cho tôi nghe về tình cảm của bạn đối với bà số 10

Bà tôi là người gần gũi tôi nhất. Tôi lớn lên với những câu chuyện của cô ấy. Giọng cô ấy thật ngọt ngào và ấm áp. Tôi rất thích nghe cô ấy nói chuyện. Đó là câu chuyện của chị Tấm, anh Thạch Sanh … Những câu chuyện giúp em yêu đời hơn. Tôi rất yêu bà của tôi.

11. Hãy kể cho tôi nghe về tình cảm của bạn dành cho anh trai số 11

Anh trai tôi là sinh viên. Việc học của anh ấy rất bận rộn. Cuối tuần trước, anh ấy mới về nhà. Khi đó, tôi thường giúp anh ấy giặt quần áo, hoặc cùng anh ấy chơi game. Đôi khi, tôi còn mua đồ ăn cho bạn. Tôi cảm thấy như anh trai tôi rất tuyệt. Tôi rất tự hào và yêu quý anh trai của mình.

12. Hãy kể về tình cảm của bạn dành cho chị số 12

Em gái tôi rất đẹp. Cô ấy là sinh viên đại học. Điều đó khiến tôi rất tự hào. Ở nhà, cô ấy rất nuông chiều tôi. Tôi rất thích đi chơi với em gái tôi. Tôi mong bạn sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Tôi yêu bạn rất nhiều.

Mời học sinh tham gia nhóm Bạn đã học bài chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ việc học có chất lượng. Group là cơ hội để sinh viên cả nước giao lưu, trao đổi học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập, …

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post