Top 3 Kể lại câu chuyện thể hiện về tình hữu nghị hay nhất

0 Comments 4:34 chiều

Xin giới thiệu tới bạn đọc những đoạn văn mẫu Kể lại một câu chuyện mà em đã được chứng kiến hoặc một việc em đã làm thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước ngắn gọn, hay nhất trong chương trình Tiếng Việt lớp 5. Mời các em cùng tham khảo soạn văn một câu chuyện hay và hấp dẫn.

Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước

Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước
Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước

1. Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị số 1

Vì là vùng quê ven biển, nằm trong thung lũng bão táp của trái đất nên hàng năm, nhân dân ta luôn phải gồng mình gánh chịu hậu quả của bão lũ, gây thiệt hại lớn về người và của. Cơn bão số 12 vừa qua đã để lại những hậu quả nặng nề, nhưng nhờ sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, nhất là từ các nước trên thế giới nên phần nào những mất mát đã được san sẻ. Đặc biệt, đất nước Liên bang Nga đã khiến tôi cảm thấy khâm phục và ngưỡng mộ bởi sự giúp đỡ nhiệt tình, khẩn thiết.

Ngày 4/11/2017, bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) đã đổ bộ vào Nam Trung Bộ và quét qua một phần Tây Nguyên. Cơn bão với sức gió mạnh khiến 27 người chết, 22 người mất tích, hơn 500 ngôi nhà bị sập và nhiều thiệt hại nặng nề khác. Qua một đêm, nhiều người mất nhà.

Ngày 7/11, Tổng thống Nga Putin đã tới Việt Nam để tham dự một cuộc họp. Sau khi nghe thông tin về ảnh hưởng của bão số 12 đối với người dân Việt Nam, đồng chí đã chỉ đạo Việt Nam hỗ trợ số tiền 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do bão Damrey gây ra. Không dừng lại ở đó, một chiếc máy bay của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã chở hàng viện trợ nhân đạo giúp đỡ người dân vùng bị lũ lụt ở Việt Nam.

Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng kêu gọi các nước thuộc Hiệp hội Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương thể hiện tình đoàn kết với Việt Nam, cứu trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn. cái khăn lau. Vì vậy, sau Liên bang Nga, đã có các nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc,… đứng ra giúp đỡ về tiền bạc, lương thực.

Qua câu chuyện trên, chúng ta càng thêm khâm phục tinh thần hữu nghị của con người Nga – “một nắm khi đói bằng một gói khi no”. Nước Nga đã thể hiện lòng tốt của mình đối với những người dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Sự giúp đỡ đó khiến nhiều người Việt Nam càng tin tưởng rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ luôn chân thành, bền vững và sâu sắc dù thời gian có thay đổi.

2. Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị mà em biết hoặc tham gia số 2

Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị mà em biết hoặc tham gia
Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị mà em biết hoặc tham gia

Vừa về đến nhà, tôi hào hứng thu dọn đồ đạc và chạy đi tìm mẹ. Hôm nay, ở trường, tôi gặp một điều rất thú vị, vừa nhìn thấy mẹ, tôi đã nhào vào lòng mẹ:

– Mẹ ơi, con chào mẹ.

Mẹ vỗ đầu tôi và nói:

– Chào con gái, sao hôm nay con về muộn thế?

– Mẹ ơi, hôm nay ở trường con gặp một câu chuyện thú vị, mẹ ngồi xuống đây để con kể cho mẹ nghe nhé!

Sau đó, tôi bắt đầu kể cho mẹ tôi câu chuyện tôi gặp sáng nay:

– Sáng nay trên đường đi học về Lan và bạn mình gặp một người nước ngoài. Cô ấy có làn da trắng, đôi mắt xanh sâu thẳm và mái tóc vàng. Anh ấy cao và cao, vì vậy chúng tôi có thể đoán đó là một người nước ngoài. Cô ấy cứ nhìn đông nhìn tây, rồi lại nhìn đồng hồ, có vẻ rất sốt ruột. Ban đầu chúng tôi lo lắng lắm mẹ ạ, vì sợ tiếng Anh của chúng tôi không đủ để giúp mẹ, nhưng chúng tôi cứ thân nhau dần dần.

Dựa trên vốn tiếng Anh của cả hai, chúng tôi biết được rằng cô ấy bị tai nạn ô tô, xe bị hỏng và đang đi công tác gấp. Chúng tôi hơi lo lắng nhưng cuối cùng cũng chạy đi xin các dụng cụ để giúp cô ấy sát trùng và băng bó vết thương. Chúng tôi cũng đưa cô ấy đến tiệm sửa xe của Bác Hoạt ở gần đó. Mẹ mừng quá, chỉ biết nắm tay và cảm ơn chúng con mãi thôi mẹ ạ.

Đến giờ đi học, chúng tôi còn ngạc nhiên hơn, bạn biết chuyện gì đã xảy ra không? – Tôi rất mong được nói chuyện với mẹ tôi.

Khi mẹ cười, hãy vỗ nhẹ vào đầu tôi và nói:

– Tôi sẽ nói cho bạn biết những gì cần nói.

– Người nước ngoài mà chúng tôi giúp đỡ là giáo viên tiếng Anh của chúng tôi. Cô ấy là cô Maria sẽ bắt đầu dạy chúng tôi từ học kỳ này. Con ngạc nhiên quá mẹ ơi. Cuối tiết học, cô lại gặp chúng tôi, lại cười và không ngớt lời khen chúng tôi học giỏi và cảm ơn chúng tôi mãi.

Nghe tôi kể, cuối cùng mẹ tôi cũng mỉm cười, ôm chầm lấy tôi và nói:

– Cô ơi, cô rất tự hào về cô, việc làm của cô đã thể hiện tình bạn của thiếu nhi nước ta với bạn bè thế giới đó.

3. Kể lại một câu chuyện thể hiện tình hữu nghị mà em tham gia số 3

Tôi xin kể về phong trào quyên góp giúp đỡ đồng bào các nước bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần xảy ra cuối năm 2004.

Chỉ còn vài ngày nữa là hết năm. Người dân khắp nơi trên thế giới đang nô nức chuẩn bị đón năm mới với bao điều hứa hẹn đang chờ đón phía trước. Bỗng nhiên trời đất bùng lên cơn giận dữ. Bão, cuồng phong, sóng thần, động đất … bất ngờ ập đến, phá hủy nhiều cơ sở vật chất và cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Đau buồn và tang tóc bao trùm cuộc đời. Cả nhân loại bàng hoàng, đau xót, ngay sau đó đã nhanh chóng tổ chức phong trào cứu trợ đồng bào vùng bị thiên tai.

Thay mặt nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phan Văn Khải và Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã kịp thời gửi điện chia buồn. Phong trào quyên góp được phát động rộng rãi trong cả nước. Xem TV, tôi thấy sự ủng hộ đầu tiên từ các lãnh đạo cấp cao. Rồi các cơ quan, đoàn thể, công an, quân đội, các nhà máy, xí nghiệp, xí nghiệp… nhiệt tình hưởng ứng.

Trường Tiểu học Lương Văn Can của chúng tôi trong giờ chào cờ sáng thứ hai, cô Hiệu trưởng đã phát động phong trào quyên góp. Không khí trong trường, trong lớp khác hẳn mọi ngày, đâu đâu cũng xôn xao bàn tán về hậu quả khủng khiếp của thiên tai mà bao người đang phải gánh chịu.

Sáng thứ Ba, hàng chục học sinh lớp 5A mang theo một con heo đất đến lớp. Một cuộc “mổ lợn” diễn ra chóng vánh. Các bạn góp bao nhiêu tiền. Với số tiền dành dụm cả năm được hai trăm nghìn, tôi định may quần áo mới và sắm một chiếc cặp mới, nhưng lúc này, tôi sẵn sàng đóng góp để chia sẻ nhu cầu với mọi người.

Chẳng bao lâu, việc quyên góp đã hoàn tất. Trên bàn giáo viên, đống tiền lẻ để riêng, đống tiền giấy để riêng. Các trưởng nhóm viết ra danh sách các nhóm của mình. Dù nhiều hay ít, không có ai là không đóng góp.

Cô giáo khai đã kiếm được tổng cộng 3.745.000 đồng. Quả là một con số “bất ngờ”. Cô giáo khen chúng em nhiệt tình ủng hộ phong trào. Cả lớp vỗ tay ầm ầm. Khuôn mặt ửng hồng, đôi mắt long lanh thật dễ thương!

Chúng tôi thực sự đồng cảm và chia sẻ những đau thương, mất mát với các nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ. Số tiền chúng tôi đóng góp tuy không nhiều nhưng thể hiện tình cảm chân thành và mong muốn mang lại phần nào an ủi, động viên tinh thần cho các nạn nhân, vơi đi nỗi đau khổ của họ. Phong trào quyên góp, cứu trợ này còn thể hiện truyền thống nhân ái, thương người, thương thân của mình.

Mời học sinh tham gia nhóm Bạn đã học bài chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ việc học có chất lượng. Group là cơ hội để sinh viên cả nước giao lưu, trao đổi học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập, …

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post