Trang chủ là gì? Tất cả những điều cần biết khi thiết kế trang chủ website

0 Comments 1:56 chiều

Trong thiết kế website, trang chủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất được cả nhà thiết kế và doanh nghiệp chú trọng. Trang chủ là gì nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ ? Chức năng chính hay website cần đề cập những gì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của PERU-SCHOOL.COM.

1. Trang chủ là gì?

Trang chủ thường được hiểu là trang đầu tiên của một website hoặc trang chủ của trang mạng internet. Nó thường chứa những nội dung, thông tin quan trọng và liên kết đến các phần khác của trang web. Có thể được sử dụng để giới thiệu tổng quát về dịch vụ hoặc sản phẩm của một công ty hoặc tổ chức.

trang chủ là gì

Do cơ hội tạo chuyển đổi là rất lớn nên các chủ doanh nghiệp, cửa hàng khi thiết kế website cần đặc biệt chú ý đến giao diện và nội dung để tạo ấn tượng tích cực cho khách truy cập.

2. Chức năng chính của home page là gì?

Như đã nói ở trên, đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng cho người dùng khi ghé thăm website của bạn. Dưới đây là một số chức năng quan trọng mà bạn có thể tham khảo.

– Cung cấp nội dung quan trọng nhất: Các danh mục chính và danh mục phụ có sẵn trên tất cả. Các chuyên mục này đảm bảo cung cấp cho khách hàng những nội dung chính, liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của công ty và quyền lợi của khách hàng.

– Điều hướng khách hàng: Có tác dụng định hướng và điều hướng người dùng khi truy cập vào website của bạn. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể tạo luồng khách thông qua các danh mục nhỏ hơn được nhúng trong các danh mục lớn hơn. Hoặc thậm chí bạn có thể thiết lập một hộp để lại thông tin để khách truy cập tích cực tương tác với trang web.

– Cung cấp trải nghiệm thân thiện với khách hàng: Thường được tích hợp thanh điều hướng thông minh giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy thông tin mình cần. Tốc độ tìm kiếm càng thấp, hành trình thao tác càng ngắn, trải nghiệm trang web của người dùng càng thoải mái và dễ chịu. Chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng tập hợp khách hàng quen thuộc cho website của mình.

– Tốt cho SEO: Tất nhiên, một kế hoạch SEO thành công cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng được coi là “mắt xích” quan trọng trong toàn bộ quá trình SEO của một website. Một giao diện hiện đại hơn, đẹp hơn kết hợp với trải nghiệm khách hàng tốt hơn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn để trang web của bạn nhận được đánh giá tốt cho Google.

chức năng chính của homepage là gì
Chức năng của home page

3. 3 lý do chủ website nên quan tâm đến trang chủ là gì?

Sau tất cả các định nghĩa ở trên, chức năng chính và bạn vẫn băn khoăn không biết có nên đầu tư mạnh hay không thì dưới đây là 3 lý do khiến các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm.

Khách hàng đánh giá doanh nghiệp

Bạn có thể không tin, nhưng các cuộc khảo sát cho thấy hơn 80% khách truy cập trang web sẽ đưa ra quyết định về một doanh nghiệp dựa trên những gì họ nhìn thấy lần đầu tiên. Cho dù sản phẩm hay dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn có tốt đến đâu nhưng nếu của bạn không có tính thẩm mỹ, nội dung sơ sài, danh mục không tối, khó xử lý,… thì khách hàng sẽ cảm thấy rằng bạn chưa thực sự đầu tư cho hoạt động trực tuyến này. kênh. , dẫn đến uy tín thương hiệu bị giảm sút là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Là phương tiện chủ lực kết nối khách hàng với công ty

Trên đây PERU-SCHOOL.COM đã đề cập rằng giống như một phòng tiếp khách trực tuyến của một công ty/doanh nghiệp. Mỗi ngày, có hàng ngàn người truy cập trang chủ và chủ sở hữu trang web phải “chiêu đãi” những người truy cập này bằng nội dung tuyệt vời trên chính. Khách hàng càng thoải mái thì doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội thu được những hiểu biết sâu sắc từ tệp khách hàng tiềm năng đó.

Quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả

Nếu một website được tối ưu hóa cả hình ảnh và nội dung, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo. Một hấp dẫn sẽ khiến khách hàng quay lại, tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Nếu tận dụng được nguồn tài nguyên thì tỷ lệ chuyển đổi bán hàng trên kênh website sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tầm quan trọng của trang website đối với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của trang website đối với doanh nghiệp

4. Những điểm cần lưu ý trang chủ là gì?

Một hiệu quả phải đáp ứng một số điều kiện. Trong khi thiết kế của trang web, bạn cần nhớ những điều này.

– Giao diệncó thiết kế bắt mắt, hiện đại và đặc biệt việc sử dụng màu sắc trên phải phù hợp với chất lượng nhận diện thương hiệu.

– Các module, danh mục, vị trí các nút, thanh menu cần được bố trí hợp lý, thống nhất, dễ nhìn để khách hàng dễ dàng theo dõi các thông tin mà doanh nghiệp cung cấp.

– Nên chọn font chữ dễ đọc, dễ nhìn sẽ có ích cho nhiều người sử dụng.

– Hình ảnh sắc nét, mang nét doanh nghiệp và tinh thần thực sự.

– UX-UI trong thiết kế cần đảm bảo mọi thao tác đều thân thiện, dễ sử dụng. Ngoài ra, thiết kế giao diện chuẩn SEO cũng là một trong những thuật ngữ nên tham khảo của bạn.

– Tất cả nội dung cần chính xác, tóm tắt được tất cả những ý chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Tránh lan man, dài dòng làm khách mất tập trung.

Tổng kết

Tất cả những thông tin trên nhằm trả lời cho câu hỏi trang chủ là gì, chức năng và vai trò là gì? Và lưu ý khi thiết kế của website. Hi vọng những thông tin PERU-SCHOOL.COM cung cấp trong bài đã giúp bạn có cái nhìn khách quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post