UGC là gì? Tầm quan trọng của UGC trong chiến lược Marketing hiện nay

0 Comments 2:08 chiều

Content được coi là công cụ hữu hiệu để sản phẩm, thương hiệu của bạn đến gần hơn và để lại ấn tượng với khách hàng mục tiêu. Với sự bùng nổ của các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số, nội dung cần được đổi mới và cập nhật để bắt kịp xu hướng dần dần. Đặc biệt, UGC đã trở thành một trong những xu hướng phát triển nội dung hiện đại mà các doanh nghiệp phải thực hiện trong chiến lược của mình nếu muốn thu hút khách hàng. Vậy UGC là gì? Đây có phải là tương lai của tiếp thị? Hãy cùng PERU-SCHOOL.COM theo dõi bài viết dưới đây.

UGC là gì?

UGC là viết tắt của “User Generated Content”, nghĩa là nội dung được tạo bởi người dùng. Đây là các nội dung đa dạng và phong phú, do người dùng tạo ra, chẳng hạn như bài viết, hình ảnh, video và đánh giá. Trở thành một phần quan trọng của nhiều nền tảng trực tuyến như mạng xã hội, trang web thương mại điện tử và các dịch vụ chia sẻ dữ liệu khác.

ugc là gì

Nếu như chúng ta đã rất quen thuộc với những nội dung truyền thống, trực tiếp giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng, là một “làn gió mới” cải thiện cách thức các nhà tiếp thị phát triển nội dung đa nền tảng. Như tên gợi ý, nội dung do người dùng tạo là nội dung do người tiêu dùng tạo ra — những người trực tiếp mua, sử dụng và đánh giá sản phẩm của doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp có thể sử dụng các bài để đăng lên các kênh truyền thông, marketing của mình.

Không chỉ là các dòng văn bản, còn được chuyển sang các định dạng khác như hình ảnh, video hoặc đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Mục đích xuất hiện của UGC

Trong sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, không khó để tiếp cận nội dung, thông điệp thương hiệu đến người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh kinh doanh cũng trở nên khốc liệt hơn. Tạo nội dung hay thôi chưa đủ, người dùng còn muốn nội dung đó mang lại giá trị thiết thực, đáp ứng nhu cầu của họ. Do đó, phương pháp liên lạc truyền thống dần mất đi vị thế và không được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Mục đích xuất hiện UGC

Do đó, sự ra đời là một hướng đi mới cho những người làm nội dung. Để tránh những thông tin sai lệch, người tiêu dùng có thể “lựa chọn” niềm tin vào những đánh giá, xếp hạng từ những người đã trải nghiệm thực tế sử dụng sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn và sẽ được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn.

Chủ yếu xuất hiện trong ngành bán lẻ nhưng đang nhanh chóng lan rộng sang các lĩnh vực khác như dịch vụ, giáo dục,… Chỉ cần doanh nghiệp của bạn có sản phẩm tốt và muốn thu hút nhiều khách hàng thì là một giải pháp marketing “sáng tạo” . bạn không thể bỏ lỡ

Lý do nào khiến UGC trở thành xu hướng marketing hiện đại

Như đã đề cập ở trên, nội dung do người dùng tạo hiện đang được coi là xu hướng tiếp thị hiện đại vì giải quyết được các vấn đề truyền thông mà doanh nghiệp gặp phải khi mua hàng và tiếp nhận thông tin cho người tiêu dùng. Vậy tại sao được coi là xu hướng marketing hiện đại:

Thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng

Khi doanh nghiệp tạo ra một sản phẩm thì làm sao tạo được độ bao phủ thị trường, động lực khuyến khích mua và sử dụng sản phẩm, gia tăng doanh số được coi là mục tiêu chính. Từ đây, các chiến lược marketing giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu trên. Cụ thể, nội dung do người dùng tạo được phát triển với mong muốn truyền cảm hứng cho quyết định mua hàng của người tiêu dùng bằng nội dung mới, chất lượng đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Thay vì vất vả tìm hiểu, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm dựa trên những đánh giá tích cực hoặc đã sử dụng và ý kiến ​​tích cực.

thúc đẩy mua hàng
Thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng

Có tính xác thực cao

Đây có lẽ là yếu tố rõ ràng nhất khi xem xét nội dung do người tiêu dùng tạo ra, đặc biệt là trong bối cảnh các tiêu chí lựa chọn sản phẩm tiêu dùng ngày càng nghiêm ngặt hiện nay. Khi một người chia sẻ hình ảnh sản phẩm hoặc trải nghiệm sử dụng dịch vụ của một thương hiệu lên mạng xã hội, thương hiệu và sản phẩm đó sẽ được lan truyền rộng rãi và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, những bình luận hay đánh giá của người dùng sẽ là bằng chứng xác thực nhất để những người dùng khác xem và tham khảo, từ đó đưa ra quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Sở dĩ như vậy vì những bình luận, đánh giá đó đến trực tiếp từ người tiêu dùng chứ không phải doanh nghiệp nên tính xác thực của nó được nâng cao hơn rất nhiều.

Xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng

Thông qua nội dung UGC, người tiêu dùng được thông tin về sản phẩm một cách rất khách quan, có cái nhìn bao quát hơn về thị trường và cũng có thể kiểm chứng xem sản phẩm có thực sự tốt như lời quảng cáo hay không. Ưu đãi kinh doanh. Truyền thông hay không. Tương tự như hiệu ứng hook, người tiêu dùng sẽ đọc các nhận xét và quyết định sử dụng sản phẩm. Nếu sản phẩm đúng như mong đợi, chắc chắn họ sẽ không ngần ngại dành cho bạn những lời khen ngợi và giới thiệu cho bạn bè sử dụng. Lúc này, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng cộng đồng yêu thích sản phẩm của mình mà không tốn một đồng chi phí marketing nào. Có điều, càng nhiều người đánh giá tích cực về sản phẩm, dịch vụ thì khách hàng càng tin tưởng, từ đó đưa ra quyết định mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ nhanh hơn. Và nó trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngày nay, khi người tiêu dùng quyết định mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó, điều đầu tiên họ làm là tìm kiếm, đọc và nghiên cứu đánh giá của khách hàng từ những người đã mua và sử dụng sản phẩm đó. Hiểu và thực hiện các kế hoạch tiếp thị UGC sẽ có lợi cho doanh nghiệp để tăng doanh số bán hàng và tăng sự tin tưởng của khách hàng. Hãy theo dõi để biết thêm bài viết về PERU-SCHOOL.COM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post