Viết đoạn văn ngắn biểu cảm từ 5-7 câu về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng trong bài thơ Tiếng Gà Trưa của Xuân Quỳnh

0 Comments 12:52 sáng

Em hãy viết một đoạn văn biểu cảm gồm 5-7 câu kể về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng nhất trong bài thơ “Tiếng gà trưa” của tác giả Xuân Quỳnh. Tiếng gà trưa là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Xuân Quỳnh viết về những tình cảm rất đỗi gần gũi trong cuộc sống: tình yêu ông bà, tình yêu quê hương đất nước. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số đoạn văn ngắn kể về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng nhất trong bài thơ Tiếng gà trưa, mời các em cùng tham khảo.

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa

Xuân Quỳnh là cây bút xuất sắc của nền văn học hiện đại Việt Nam, thuộc thế hệ những nhà thơ trưởng thành trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Thơ Xuân Quỳnh là tiếng nói của một tâm hồn phụ nữ giàu lòng trắc ẩn và khao khát hạnh phúc bình dị đời thường. Bài thơ “Tiếng gà trưa” là một trong những thi phẩm nổi tiếng của bà. Bài thơ viết về tình bà cháu thiêng liêng và cảm động. Trong một buổi hành quân, người cháu đã nghe được tiếng gà trưa và những kỉ niệm về bà ùa về trong kí ức. Cả một tuổi thơ gắn bó bên bà, được bà yêu thương chăm sóc. Bà dành dụm, chắt chiu từng quả trứng, chăm đàn gà từng con một kể cả khi trời gió rét mưa dầm. Những gì thu được từ đàn gà, bà đều dành cho cháu: nào là cái quần chéo go, ống rộng dài quét đất, nào là cái áo cánh trúc bâu… Tình yêu của bà thể hiện qua những điều giản dị, bình thường. Chính tình yêu thương của bà đã trở thành động lực để người cháu chiến đấu. Qua bài thơ, người đọc cảm nhận tình bà cháu thắm thiết, đồng thời đó cũng là tình yêu gia đình, yêu Tổ quốc. Đúng như một nhà văn nước ngoài đã nói: Tình yêu Tổ quốc bắt đầu từ những tình cảm nhỏ bé, thiêng liêng, đó là yêu những gì gần gũi nhất với mình.

Đoạn văn ngắn về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng trong bài thơ Tiếng gà trưa

Trong số các tác phẩm văn học, bài thơ “tiếng gà trưa” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc nhất. Nổi bật ở đây là vẻ đẹp bình dị, gần gũi của tình bà cháu. Bà chăm chút, nâng niu từng quả trứng cho con gà mái ấp để cuối năm bán gà, dành dụm mua quần áo mới cho các cháu mặc Tết. Sự cần cù và tình yêu thương của bà đã in sâu vào tâm trí đứa cháu nội. Chỉ một tiếng gà trống nhảy nhót nhưng đã gợi lại bao kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp được sống trong tình yêu thương bao la của bà. Những kỷ niệm ấy như tiếp thêm động lực cho người lính chiến đấu vì Tổ quốc, vì chị, vì làng. Tóm lại, bằng những hình ảnh gần gũi và lời thơ giản dị, bài thơ đã cho em thấy được tình bà cháu thiêng liêng, cao đẹp.

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post