Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về thân phận người phụ nữ xưa

0 Comments 4:34 chiều

Hình ảnh người phụ nữ đã nhiều lần được nhắc đến trong các tác phẩm văn học về vẻ đẹp, lòng dũng cảm, đức độ, luôn là người có đức tính xả thân, một lòng vì chồng, theo chồng. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số bài văn mẫu hay và chi tiết trình bày suy nghĩ về thân phận người phụ nữ thời xưa. để người đọc có cái nhìn rõ hơn về hình ảnh người phụ nữ trong thời kỳ phong kiến.

Thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​đã được nhiều nhà thơ, nhà văn nhắc đến trong các tác phẩm văn học nổi tiếng như Chuyện người con gái Nam Xương, Truyện Kiều của Nguyễn Du hay trong tác phẩm thơ Hồ Xuân. Đánh hơi. Dù sống trong xã hội phong kiến ​​đầy rẫy những bất công nhưng họ vẫn giữ được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với đầy đủ năng lực và phẩm hạnh. Dưới đây là tuyển tập những đoạn văn ngắn suy nghĩ về thân phận người phụ nữ thời xưa và đoạn văn nói về thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​hay và chi tiết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp tâm hồn. phẩm chất của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Đoạn văn suy nghĩ về thân phận người phụ nữ xưa

Đoạn văn suy nghĩ về thân phận người phụ nữ xưa

Phụ nữ ngày xưa xuất hiện trong văn học thường là mỹ nữ. Từ ngoại hình cho đến tính cách. Họ đều xinh đẹp, nhưng mỗi người một vẻ đẹp khác nhau, mỗi sắc vóc lại mang một vẻ riêng. Trong tác phẩm “Bánh trôi nước” của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, hình ảnh người con gái “vừa phải” hiện lên. trắng và tròn, ”một người có ngoại hình tròn trịa. Đó là vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, không chăm chút mà mộc mạc, tự nhiên nhưng không kém phần quyến rũ với làn da trắng mịn. Đó là vẻ đẹp của người con gái chăm chỉ hay làm việc cần mẫn, đầy sức mạnh của vùng quê. Những người phụ nữ xinh đẹp là thế, nhưng tiếc thay họ lại sống trong một xã hội phong kiến ​​thối nát với bộ máy quan lại thối nát, chế độ nam quyền vùi dập số phận của họ. Càng xinh đẹp, họ càng phải chịu nhiều áp bức, bất công. Như một quy luật khắc nghiệt của thời ấy “hồng nhan bạc phận”. Số phận của Vũ Nương đau đớn biết bao! Chỉ vì muốn con mình vui, bớt buồn, tiêu khiển khi sống một mình và nuôi con, chị đã một mình bóng gió và bảo rằng đó là bố của nó. Nhưng nàng không thể ngờ rằng chính điều này đã khiến nàng bất hạnh, tủi nhục, bị chồng nghi oan mà phải gieo mình xuống sông tự vẫn! Với cô, để minh oan, không còn cách nào khác. Cô ấy cũng đi theo con đường đó! Giá như xã hội này công bằng một chút, để lời nói của người phụ nữ có giá trị thì điều đáng tiếc này đã không xảy ra. Cô không phải chịu uất ức, không phải lấy nước sông để rửa sạch nỗi nhục bị chồng áp đặt. Vâng, số phận người phụ nữ ngày xưa phải chịu nhiều bất công, bất hạnh. Bị vu oan, bị nghi ngờ nhưng không thể bày tỏ, không thể minh oan cho mình. Số phận của họ ở vào thế bị động, phải phụ thuộc vào người khác – những người đàn ông chỉ lấy phụ nữ làm trò tiêu khiển, giải trí. Tôi rất hạnh phúc khi được sống trong thời đại mà vị thế của phụ nữ được đề cao và tôn vinh. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện diện ở nhiều vị trí trong cuộc sống và đã để lại nhiều hình ảnh sắc nét trong thơ ca hiện đại.

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về thân phận người phụ nữ thời xưa – văn mẫu 1

Thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến ​​là đề tài được nhiều nhà thơ, nhà văn chọn làm đề tài sáng tác. Qua những tác phẩm này, trước mắt chúng ta hiện ra hình ảnh những con người có dung mạo xinh đẹp, nhân cách cao quý, nhưng số phận của họ lại phụ thuộc vào nhiều người khác. Những ràng buộc của xã hội phong kiến, sự tàn ác của thế lực đen tối khiến cuộc đời họ đầy chông gai, sóng gió. Nhưng dù khó khăn đến đâu, ở họ vẫn luôn phản chiếu một vẻ đẹp của nhân cách sống, tình yêu thương, sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về thân phận người phụ nữ xưa – mẫu 2

Đất nước Việt Nam – đất nước của những lời ru ngọt ngào, đất nước của những cánh cò trắng bay, đất nước của bàn tay mẹ đã ban tặng bao đời… và từ cội nguồn dồi dào ấy đã làm chủ đề. Tài năng chưa bao giờ cạn kiệt trong cảm hứng của người nghệ sĩ, qua nhiều thời đại khác nhau. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện diện ở nhiều vị trí trong cuộc sống và đã để lại nhiều hình ảnh sắc nét trong thơ ca hiện đại. Nhưng tiếc thay, trong xã hội phong kiến, người phụ nữ đã phải chịu một số phận bi thảm, đáng thương “phận đàn bà” trong xã hội phong kiến ​​xưa của những nỗi đau, mất mát, tủi nhục khôn nguôi. Những nghi lễ phong kiến ​​khắt khe như sợi dây oan nghiệt trói buộc người phụ nữ. Những người phụ nữ trong xã hội suy tàn ngày ấy luôn tìm đến cái chết để bảo vệ nhân phẩm của mình. Đó là những nỗi khổ mà phụ nữ phải gánh chịu. Ở thời đại phong kiến, họ xinh đẹp, đẹp cả về ngoại hình lẫn tính cách nhưng cuộc đời không được họ kiểm soát, họ phải sống một cuộc đời trôi lăn, trôi dạt, không biết tương lai ra sao. Tuy nhiên, họ vẫn vượt qua nỗi đau và sự tủi nhục đó, để tìm lại hạnh phúc cho mình.

Đoạn văn nêu cảm nhận của anh / chị về số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến

Trong xã hội phong kiến, người phụ nữ luôn bị coi thường, rẻ rúng, không có quyền quyết định trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã chà đạp lên quyền sống của họ, đàn ông được tôn trọng, có quyền “năm vợ, bảy thiếp”, nắm quyền hành trong xã hội, còn phụ nữ chỉ là cái bóng. mờ nhạt, không được đánh giá cao. Họ phải làm việc vất vả để chu cấp cho chồng con, một ngày hai sương nhưng cuộc đời tăm tối. Bản sắc của họ cũng chỉ là một đối tượng trên thương trường nhiều người mua. Tình trạng của họ thật nhỏ bé và đáng thương. Người phụ nữ trong vòng vây của truyền thống, phong tục, quan niệm phong kiến ​​khắt khe từ bao đời nay, ngay cả hạnh phúc của bản thân cũng không có quyền tự quyết định cuộc sống của mình. Nhiều ước muốn bị dập tắt, hạnh phúc lứa đôi bị những rào cản phong tục đè nén. Họ có quyền được sống, được tự do yêu thương nhưng xã hội đã chà đạp lên quyền lợi của họ, chỉ mang đến cho họ một cuộc đời khốn khó, cay đắng. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, vẻ đẹp của người phụ nữ vẫn không bị vùi lấp. Tất cả những nét đẹp từ hình thức đến tâm hồn của họ luôn đáng được ca ngợi, trân trọng và nâng niu.

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post