CPS là gì? Tìm hiểu CPS để thanh toán quảng cáo hiệu quả và bền vững

0 Comments 2:08 chiều

CPM, CPC và CPS là những hình thức thanh toán quảng cáo được các nhà tiếp thị sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu như ở những bài trước quý khách hàng đã tìm hiểu về hai hình thức CPC và CPC mà chúng ta chưa cùng nhau tìm hiểu về thuật ngữ CPS thì có sao không? CPS là gì? được áp dụng như thế nào trong chiến dịch tiếp thị liên kết? Hãy cùng PERU-SCHOOL.COM xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

CPS là gì?

CPS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Cost Per Sale, được định nghĩa là chi phí trên mỗi lần mua hàng. Nói một cách đơn giản, khi thiết lập chiến dịch, người bán chỉ trả tiền sau khi tiền lãi của khách hàng được chuyển thành đơn hàng. Quy trình bắt đầu từ việc khách hàng click vào mẫu quảng cáo, điền thông tin vào form, nhận hàng và thanh toán. Chu kỳ hành vi này kết thúc khi người bán nhận COD hoặc chuyển khoản ngân hàng.

CPS là gì

Do tính chất này của CPC, không giống như CPM, CPS thường rất đắt, với việc người bán chỉ trả tiền cho nhà quảng cáo khi có người đặt hàng và thanh toán. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của doanh nghiệp là tăng doanh số thì đây sẽ là một hình thức “đáng đồng tiền bát gạo”.

Ưu và nhược điểm

Hiện nay, CPS được coi là hình thức tốt nhất của chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, nó có một số ưu điểm và nhược điểm, hãy cùng biết:

  • Ưu điểm: Nhiều người bán coi đây là hình thức thanh toán mang lại lợi nhuận cao và ít rủi ro hơn khi chỉ thanh toán chi phí quảng cáo khi tạo đơn hàng thành công.
  • Nhược điểm: yêu cầu một hệ thống đo lường chính xác, nếu không đáp ứng được yêu cầu này, chắc chắn các nhà tiếp thị sẽ mắc sai lầm trong việc tính toán và thanh toán cho các nhà quảng cáo.

Khi nào nên sử dụng quảng cáo CPS?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách dành cho marketing thường rất “nhỏ bé”. Do đó, sử dụng hình thức sẽ là hoàn hảo cho những nhà tiếp thị có ngân sách quảng cáo hạn chế nhưng muốn đo lường và tận dụng số tiền đó để mang lại kết quả ngay lập tức.

Bằng cách sử dụng, người bán hoàn toàn có thể đo lường doanh thu được tạo ra từ số tiền đã chi tiêu. Từ đây, doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể hơn về toàn bộ chiến dịch marketing để có những điều chỉnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khi nào nên sử dụng CPS

CPS ứng dụng trong Affiliate Marketing như thế nào?

Trong tiếp thị liên kết, bạn sẽ được tính phí chiến dịch trên các giao dịch đặt hàng thành công. Nói một cách đơn giản, khi bạn chia sẻ link affiliate của mình với khách hàng, họ click vào link đó và đặt hàng, bạn sẽ được tính hoa hồng trên đơn hàng đó. Nó cũng là nguồn thu nhập chính của những người sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội.

Quảng cáo được các nhà tiếp thị sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch tiếp thị liên kết, vì hình thức này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng thực tế, chọn lọc nguồn khách hàng tiềm năng và tạo bộ dữ liệu cho thời điểm quảng cáo.

Một trong những yêu cầu để được hưởng hoa hồng  là khách hàng phải tạo đơn hàng thành công. Muốn thiết lập chiến dịch tiếp thị liên kết để quảng bá tiếp thị liên kết đúng khách hàng mục tiêu, PERU-SCHOOL.COM sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo dưới đây:

Chọn sản phẩm phù hợp để tiếp thị liên kết

Hiểu rõ về sản phẩm là điều kiện tiên quyết để tạo nên một chiến dịch tiếp thị liên kết thành công. Kể cả khi bạn muốn chia sẻ sản phẩm lên trang cá nhân thì điều này là vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn một sản phẩm mà bạn yêu thích và thực sự hiểu biết về sản phẩm đó và đừng lơ là yếu tố chất lượng nhé!

Quảng cáo tiếp thị liên kết đến đúng đối tượng

Bạn không được chia sẻ hoạt động tiếp thị liên quan đến dược phẩm trong Nhóm đánh giá thực phẩm. Nó được coi là một chiến lược tiếp thị liên kết không hiệu quả khi các quảng cáo liên kết không hướng đến khách hàng mục tiêu.

Sử dụng các công cụ quảng cáo để tăng lợi nhuận.

Có rất nhiều kênh tiếp thị trực tuyến có thể giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng. Trong đó, Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook là hai trong số những quảng cáo phổ biến nhất. Tuy nhiên, tất cả các loại quảng cáo này đều được trả tiền, vì vậy bạn cần có chiến lược phù hợp để tận dụng tối đa chức năng trả phí.

Quảng cáo tiếp thị
Sử dụng công cụ quảng cáo để gia tăng lợi nhuận

Đẩy SEO cho website

SEO là một công cụ tuyệt vời có thể tăng lượng truy cập vào website của bạn, giúp tối ưu website thân thiện nhất với người dùng và tăng từ khóa tìm kiếm. Về lâu dài, phương pháp này sẽ mang lại kết quả xuất sắc trong khi kiếm được tiền.

Phân biệt quảng cáo CPS với CPA và CPO

Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo, thường bị nhầm lẫn với 2 hình thức khác là CPA và CPO. Sau khi biết CPS là gì, hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa 3 loại quảng cáo này:

CPA được coi là chi phí phải trả cho bất kỳ hành động nào mà khách hàng thực hiện trên trang web của doanh nghiệp. Ví dụ 1 lần để lại thông tin trong form hoặc 1 lần đăng ký dùng thử sản phẩm. Và không chỉ dừng lại ở đơn hàng, đơn hàng đã được thanh toán cho người bán.

CPO (Cost Per Order) thì khác, nó còn là trả chi phí quảng cáo cho 1 đơn hàng. Khác với CPS, CPO không bắt người tiêu dùng phải trả tiền. Khách hàng đặt hàng thành công, nhưng quyết định nhận hàng hay không là ở họ. Do đó, tỷ lệ giao hàng và thanh toán thành công không cao.

Kết luận

CPS được coi là hình thức thanh toán hiệu quả và bền vững trong marketing nói chung và affiliate marketing nói riêng. Hy vọng những chia sẻ trên có thể cho bạn thêm lời khuyên về cách trả tiền quảng cáo để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của PERU-SCHOOL.COM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post