Viết một đoạn văn kể về việc chị em Thúy Kiều đi chơi trong buổi chiều ngày Thanh Minh

0 Comments 12:52 sáng

Dựa vào đoạn trích Cảnh ngày xuân, hãy viết đoạn văn kể lại cảnh chị em Thúy Kiều đi chơi vào buổi chiều ngày Thanh minh. Trong khi kể, cần chú ý vận dụng các yếu tố miêu tả để tả cảnh mùa xuân. Đây là nội dung câu hỏi số 2 trang 92 SGK ngữ văn lớp 9 tập 1 sau khi các em học xong văn bản Cảnh ngày xuân (trích Truyện Kiều – Nguyễn Du). Dưới đây là một số đoạn văn mẫu kể lại cảnh ngày Xuân, đoạn văn kể về chị em Thúy Kiều đi chơi trong buổi chiều ngày Thanh minh. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đoạn văn kể về việc chị em Thúy Kiều đi chơi trong buổi chiều ngày Thanh Minh

Đoạn văn kể về việc chị em Thúy Kiều đi chơi trong buổi chiều ngày Thanh Minh

Thời gian là phù du, thanh xuân đến nhưng cũng sắp qua đi. Vào ngày Tết Thanh minh, hai chị em Thúy Kiều và Thúy Vân cùng nhau đi đào mộ, hai chị em chuẩn bị đi lễ trong dòng người và xe cộ nhộn nhịp, nô nức. Khi ánh chiều tà ngả về phía Tây, hai chị em cùng nhau ra về. Họ thong dong đi dọc theo một con suối nhỏ, nước trôi chầm chậm, có một cây cầu bắc qua. Cảnh vật buổi chiều xuân thật yên bình mà lòng người có chút ưu tư.

Dựa vào đoạn trích Cảnh ngày xuân hãy viết đoạn văn ngắn

Tiết Thanh minh vừa đến, màu xanh ngút ngàn của cỏ non, hoa lê trắng, chim én bay đầy trời tạo nên cảnh sắc ngày xuân thật đẹp và thơ mộng. Các diễn viên chen lấn xô đẩy đi xem liên hoan phim. Chị em Thúy Kiều cũng tưng bừng sắm sửa du xuân. Chiều muộn, họ lại lang thang ra ngoài, băng qua một nghĩa trang vắng vẻ, khách viếng thăm đã về hết, chỉ còn lại những ngôi mộ hương, khói, kim vàng lấm tấm … Bóng về phía Tây, một dòng suối nhỏ trong vắt, uốn lượn quanh co. , chảy chầm chậm, luồn dưới cây cầu nhỏ. Khung cảnh thật thơ mộng nhưng cũng thật buồn. Tâm trạng con người cũng dễ bị kích động, hồi hộp….

Viết đoạn văn kể lại đoạn trích Cảnh ngày xuân

“Mùa xuân đến tràn ngập vũ trụ, đã hơn hai tháng trôi qua, cánh đồng cỏ khô giờ đã mát rượi vì cỏ mới mọc lên dưới cơn mưa xuân. Lễ hội Thanh minh, cũng chính là lễ hội Đáp Thành, đã đến. Chị em Thúy Kiều nô nức rủ nhau đi trẩy hội. Từ mấy ngày trước, họ đã nhắc nhau lo cơm áo, sắm sửa đồ ăn thức uống, tính toán thời gian, phương tiện đi du xuân.

Khi tiết Thanh minh đến, những cánh đồng cỏ xanh đến tận chân trời, một màu cỏ non nhẹ nhàng êm đềm. Đây đó, có những bụi hoa nở rộ. Người ta xúm xít, giành giật năm ba chiếc trên đường. Người cưỡi ngựa, người đánh võng, người đánh võng. Nhóm còn lại thong thả bước đi. Nơi tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ. Có một nơi đông đúc…… “

XEM THÊM TẠI: https://peru-school.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post