GDN là gì? Ưu điểm và hạn chế của quảng cáo GDN

0 Comments 1:55 chiều

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn cách quảng bá thương hiệu và thu hút thêm khách hàng bằng cách chạy quảng cáo. Vậy quảng cáo GDN là gì? có những định dạng hiển thị quảng cáo nào? Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau của PERU-SCHOOL.COM

1. GDN là gì?

Quảng cáo GDN (Google Display Network) là hình thức quảng cáo hiển thị banner trên các website kết nối với hệ thống Google AdSense. Hệ thống khổng lồ bao gồm nhiều website trên Internet và được chia thành nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, kinh tế, du lịch, giải trí….

GDN là gì

2. Ưu điểm của quảng cáo

Dưới đây là những lợi ích của việc chọn chạy Quảng cáo:

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Chạy quảng cáo cho các sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Vì sẽ luôn xuất hiện ngay cả khi khách hàng không tìm kiếm từ khóa trên Google.

Tiết kiệm ngân sách

So sánh CPC giữa GDN và Google Search Ads GDN thường sẽ rẻ hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có được lượng khách hàng lớn mà không tốn nhiều chi phí thì GDN Ads là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Quảng cáo bằng banner

Không giống như quảng cáo thông thường, có thể sử dụng các biểu ngữ tĩnh hoặc động để lôi kéo người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Vì vậy, nếu bạn chọn đúng vị trí để đặt banner trên đúng trang thì CTR và tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Quảng cáo bằng banner

Nhiều mức giá cho bạn lựa chọn

Khi chạy quảng cáo, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức thanh toán CPM (giá mỗi dặm) thay vì hình thức thanh toán theo lượt nhấp chuột như trước đây. CPM sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp vì chi phí này được tính trên cơ sở lượt xem (1000 lượt xem). Với phương thức thanh toán này, doanh nghiệp có thể tăng ROI và tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo một cách hiệu quả.

Quảng cáo tiếp thị lại sẽ giúp doanh nghiệp tạo chiến dịch mới tập trung vào những khách hàng đã từng truy cập vào website có chứa nội dung quảng cáo của bạn.

Thông qua cookie, trang web có quảng cáo sẽ xem xét hiển thị lại quảng cáo. Theo thời gian, khách hàng sẽ trở nên hấp dẫn và nhấp vào quảng cáo của bạn, tăng khả năng chuyển đổi sản phẩm tốt hơn.

Remarketing hiệu quả

3. Hạn chế khi chạy quảng cáo

Quả thật chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà quảng cáo mang lại, nhưng nếu loại hình quảng cáo nào cũng có giới hạn của nó, vậy đâu là giới hạn của việc chạy quảng cáo?

Hạn chế đầu tiên của quảng cáo là tỷ lệ CTR sẽ thấp hơn chạy quảng cáo tìm kiếm, tỷ lệ thường là 1 – 5. Tức là nếu bạn chạy search ads thì CTR là 1.8%, vào ads. Báo cáo, tỷ lệ CTR sẽ vào khoảng 0,3%. Lý do điều này xảy ra là do người dùng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm đã có yêu cầu trước đó nên họ tích cực tìm kiếm và nhấp vào chúng, nhưng thì không.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều đó, vì CTR không có nghĩa là chiến dịch quảng cáo của bạn đã thất bại. Khi người tiêu dùng quảng cáo, họ cũng nhớ đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Vì vậy, khi có nhu cầu, chắc chắn người tiêu dùng sẽ tìm kiếm những sản phẩm đã gây ấn tượng với họ.

Chất lượng traffic không ổn định

Bởi vì, quảng cáo có phạm vi tiếp cận nhiều hơn so với quảng cáo thông thường nên đôi khi cũng gây ra một số tổn thất không mong muốn như lượng truy cập không thực sự chất lượng do khách hàng chỉ tò mò hoặc vô tình chạm vào chứ không quan tâm nhiều.

Chất lượng traffic không ổn định

Nhắm đối tượng khó hơn

Nếu quảng cáo tìm kiếm là những khách hàng có nhu cầu và đang tích cực tìm kiếm doanh nghiệp thì lại khá thụ động và khách hàng đang “chờ” bạn click. Vì vậy, nếu không có sự phân tích và lựa chọn phù hợp, khả năng nhắm đến đối tượng mục tiêu thường không cao.

Vị trí đặt quảng cáo không liên quan đến nội dung quảng cáo

Bạn sẽ khó biết được quảng cáo của mình được đặt ở đâu trong hệ thống website lớn hơn. Vì vậy, đôi khi bạn có thể nhận được quảng cáo của mình trên các trang web không liên quan đến sản phẩm được quảng cáo của bạn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tiếp cận khách hàng của các chiến dịch quảng cáo của bạn.

4. Những định dạng quảng cáo

Bạn có thể chọn từ một số định dạng quảng cáo: hình ảnh, văn bản, phương tiện… cụ thể như sau:

Quảng cáo văn bản: Loại quảng cáo này cho phép bạn chạy tìm kiếm với tiêu đề, nội dung,…

Quảng cáo hình ảnh: Hình ảnh sẽ được thiết kế theo kích thước cụ thể và được phủ lên trang web được chọn để hiển thị. Bạn có thể thiết kế ảnh tĩnh, gif, cụm từ kêu gọi hành động…

Quảng cáo truyền thông: Là một hình thức quảng cáo có các yếu tố tương tác, hoạt ảnh, v.v., thay đổi tùy theo cách người dùng tương tác với quảng cáo.

Quảng cáo video: Khi YouTube phát triển, định dạng quảng cáo này cũng vậy.

Dưới đây là 20 kích thước quảng cáo GDN:

định dạng GDN
định dạng GDN

5. Những yếu tố tối ưu chiến dịch quảng cáo GDN là gì?

Để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn, đây là những điều bạn cần lưu ý:

– Lựa chọn và cài đặt giá thầu quảng cáo thông minh

– Không sử dụng nhiều loại quảng cáo trong một quảng cáo. Thay vào đó, hãy chia nó thành nhiều quảng cáo tối ưu hóa hiệu suất và giá thầu phù hợp.

– Lựa chọn kích thước ưu tiên: 728 x 90, 300 x 250, 160 x 600. Các kích thước này có độ phủ lên đến 95%.

– Nghiên cứu kỹ chân dung khách hàng để đưa ra thông điệp phù hợp và hấp dẫn.

– Trang chủ nên liên kết đến trang nội dung chính của quảng cáo hơn là đến danh mục…

– Không nên để quá nhiều chữ trên banner.

Các nút kêu gọi hành động cần có thiết kế nổi bật, rõ ràng và đơn giản để lôi kéo người dùng nhấp vào.

– Video nên sử dụng tỉ lệ 16:9 thumbnail để tăng tính tương tác và phù hợp với mọi thiết bị.

– Liên tục theo dõi quảng cáo nào đang chuyển đổi tốt để nội dung trang đích, CTA,…

GDN là gì
Cần lưu ý những yếu tố tối ưu để chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên, người dùng đã có thêm thông tin về GDN là gì? Các loại quảng cáo phổ biến và những điều cần nhớ để tối ưu hóa. Chúc bạn có thêm nhiều khách hàng, tăng doanh số bán hàng thông qua các chiến dịch hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post